Keyword Research Là Gì? Các Cung Cụ Miễn Phí Trong Tìm Kiếm Từ Khóa

Keyword Research Là Gì? Các Cung Cụ Miễn Phí Trong Tìm Kiếm Từ Khóa

Từ khóa là nền tảng của SEO. Để cho ra những từ khóa được nhiều người quan tâm không thể không kể đến Keyword research. Vậy Keyword research là gì? Các cung cụ miễn phí trong tìm kiếm từ khóa phổ biến nhất hiện nay là công cụ nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc nhé.

Keyword research là gì?

Keyword research tiếng Việt nghĩa là nghiên cứu từ khóa. Keyword Research là quá trình tìm kiếm các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Đó là việc hiểu những gì khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm.

>>Xem thêm: Content Quan Trọng Như Thế Nào Trong SEO? Cách Viết Content Chuẩn SEO

Nghiên cứu từ khóa như thế nào?

Để nghiên cứu từ khóa tốt thì bạn cần phải biết cách chọn keyword hiệu quả, phân loại và ước lượng độ hiệu quả khi triển khai SEO cho keyword.

Keyword Research Là Gì? Các Cung Cụ Miễn Phí Trong Tìm Kiếm Từ Khóa
Nghiên cứu từ khóa như thế nào?

Sài Gòn Xuân Phát nêu ra một và điểm bạn cần quan tâm khi nghiên cứu từ khóa như sau:

Xác định lĩnh vực

Keyword research tốt là trước hết bạn phải nghiên cứu lỹ lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh và đối tượng mà bạn hướng tới là gì. Tiếp theo chọn ra những từ khóa có khả năng lên hạng mà vừa hướng đến những khách hàng tiềm năng

Xác định Parent Keyword

Biết đúng Parent Keyword sẽ giúp cho bạn có được danh sách các từ khóa chất lượng. Parent Keyword chính là lấy keyword gốc làm mồi để tìm kiếm những keyword khác.

Ví dụ: Sài Gòn Xuân Phát cung cấp dịch vụ tăng điểm website thì website sẽ xoay quanh chủ đề tăng điểm Website, tăng chỉ số website. Khi đã xác định được lĩnh vực thì tôi bỏ parent keyword vào công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm ra nhiều từ liên quan.

Kiểm tra độ khó từ khóa

Dùng Keyword Difficulty để kiểm tra độ khó của từ khóa để có thể lên top cao trên kết quả tìm kiếm Google.

Phân loại từ khóa

Có 4 nhóm từ khóa để bạn phân loại

  •       Buyer Keyword
  •       Information Keyword
  •       Tire Kicker Keyword
  •       Navigational Keyword

Các công cụ miễn phí để nghiên cứu từ khóa

Ahrefs

Ahrefs là công cụ không thể thiếu đối với người làm SEO. Công cụ này có thể kiểm tra mọi thông tin từ khóa. Ngoài ra công cụ có phân tích và đánh giá SEO. Ahrefs là công cụ mạnh nhất là về Offpage check backlink. Mặc dù để sử dụng công cụ này bạn phải mất phí, nhưng Ahrefs vẫn cho người dùng sử dụng miễn phí trong 14 ngày.

>>Xem thêm: Công Cụ Ahref.Com Đo Gì?

Công cụ Google Keyword Planner

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa của google, công cụ này giúp bạn thiết lập nhóm từ khóa hay dựa trên các lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Ngoài ra, công cụ này còn thống kê trực tiếp trên hành vi tìm kiếm của người dùng nên các con số và gợi ý có độ chính xác khá cao.

Keywordtool

Đây là công cụ phân tích từ khóa rất tốt và hệ thống phân tích có tên 83 ngôn ngữ, giúp bạn nghiên cứu từ khóa trên nhiều nước. Công cụ keywordtool còn gợi ý cho các bạn thêm nhiều từ khóa được tìm kiếm nhất. Điều đặc biệt nằm ở công cụ này là cung cấp nhiều từ khóa liên quan đến từ khóa chính và đa phần là các từ khóa đuôi dài.

Google Trends

Google Trends là công cụ miễn phí của Google, giúp bạn biết được xu hướng tìm kiếm của từ khóa. Google Trends cho thất mức độ phổ biến của từ khóa trong 12 tháng.

Keyword Research Là Gì? Các Cung Cụ Miễn Phí Trong Tìm Kiếm Từ Khóa
Các Cung Cụ Miễn Phí Trong Tìm Kiếm Từ Khóa

Semrush

Semrush là một phần mềm khá đa năng trong việc đánh giá đối thủ. Dễ dàng theo dõi xếp hạng đối thủ cạnh tranh của bạn. Không chỉ đánh giá về Backlink, plan quảng cáo. Semrush còn đưa ra cho người sử dụng các từ kìm hãm SEO của đối thủ.

Bài viết liên quan