Guest Post Là Gì? Sức Mạnh Backlink Của Guest Post Như Thế Nào?

Guest Post Là Gì? Sức Mạnh Backlink Của Guest Post Như Thế Nào?

Guest post là gì? Sức mạnh backlink của Guest post như thế nào? Tất cả giải đáp liên quan đến câu hỏi sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé.

Guest post là gì?

Guest post viết tắt là GP, là một bài viết được đăng vào website đến từ một người dùng ẩn danh. Ví dụ: bạn đăng một bài viết từ một trang web nào đó có thể là một website, blog của đối thủ và có một backlink trỏ về website của mình. Mục đích chính của các Guest post là để xây dựng các liên kết về website của bạn nhằm quảng quá các dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu,… thuộc website của bạn.

Tại sao lại sử dụng Guest post?

Các bài viết Guest post thuộc dạng win – win, trang web bạn đăng bài thì nhận được content miễn phí còn website của bạn thì nhận được một backlink miễn phí.

Việc viết đăng bài lên website, blog có lượng truy cập lớn giúp cho website của bạn có backlink chất lượng, nâng cao độ uy tín và cải thiện thứ hạng của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Sức mạnh backlink của Guest post mang lại hiệu quả gì?

sức mạnh backlink guest post là như thế nào
Sức mạnh backlink guest post là như thế nào?

Đem lại hiệu quả trong SEO

Backlink là yếu tố quan trọng trong việc tăng thứ hạng website trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Các backlink của Guest post thường là những backlink chất lượng vì trước khi đăng bài Guest post bạn đã tìm hiểu kỹ những web, blog đó xem có đảm bảo uy tín tín và traffic có cao hay không? Những backlink này thường đến từ những website có nội dung liên quan đến website bạn nên giúp cho chiến lược backlink bền vững hơn.

Cách SEO On-Page Chuẩn Cho Người Mới Học SEO
Đem lại hiệu quả trong SEO

Tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn

Lượng người xem, truy cập trên website, blog càng nhiều thì tỉ lệ thuận với lượng người xem bài Guest Post. Từ các backlink của Guest post mang lại giúp thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng đến với website của bạn.

Xây dựng, mở rộng các mối quan hệ

Việc xây dựng Guest post cũng giống như việc xây dựng nội dung trong các hội nhóm, cộng đồng chia sẻ kiến thức,… trên các trang mạng xã hội Facebook. Guest Post cũng cần một cộng đồng riêng để hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng blog cá nhân và kiếm tiền từ nó thì việc sử dụng Guest Posting là điều hết sức cần thiết.

>>Xem thêm: Top 80 Diễn Đàn Xây Dựng Backlink Chất Lượng 2022

Xây dựng Guest Post chất lượng nhất như thế nào?

Có 3 cách phổ biến nhất hiện nay để xây dựng Guest Posting:

Tự xây dựng hệ thống Guest Post

Ưu điểm: Khi tự xây dựng hệ thống Guest post thì bạn sẽ chủ động kiểm soát toàn bộ hệ thống. Từ đó bạn có thể  tận dụng tối đa trong hệ thống để bán hàng, hay bán Guest Post khi cần.

Nhược điểm: Mất thời gian và chi phí lớn.

Trao đổi Guest Post cùng website khác

Bạn có thể đi trao đổi Guest Post cùng bạn bè, chiến hữu của mình. Lưu ý rằng việc trao đổi Guest Post là việc phải đem lại lợi ích cho cả 2 bên.

Ưu điểm: Bạn có thể thoải mái trao đổi Guest Post miễn phí, không cần bỏ ra quá nhiều thời gian hay chi phí để xây dựng hệ thống.

Nhược điểm: Với cách này bạn cần phải cẩn trọng trong việc tìm hiểu chất lượng của website mà bạn trao đổi, tức website đó phải có lượng traffic bằng hơn cao hơn site chính của bạn thì việc trao đổi này mới thực sự công bằng

Sử dụng dịch vụ Guest Post chất lượng cao

Ưu điểm: không phải mất công sức để xây dựng hệ thống hay phải mất nhiều thời gian để tìm đến những website thực sự chất lượng để trao đổi

Nhược điểm: tốn chi phí

Có thể bạn quan tâm: