Tăng điểm SEO wesbite - Backlink là gì

Backlink Là Gì? Backlink Có Còn Quan Trọng Trong SEO Nữa Hay Không?

Backlink – thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong công việc SEO. Vậy Backlink là gì? Backlink có còn quan trọng trong SEO nữa không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Backlink là gì?

Bạn đã nghe thấy các tên gọi như  “Incoming Links”, “Inbound Links” hay “One way link” chưa? Tất cả những tên gọi đó đều là tên khác của Backlink. Backlink là các liên kết từ một website này đến một trang trên một website khác. Backlink được các công cụ tìm kiếm lớn như Google coi là “phiếu bầu” cho một trang cụ thể. Các trang đạt được thứ hạng trong SERP thường có Backlink chất lượng cao.

sức mạnh backlink guest post là như thế nào
Backlink là gì?

Một số thuật ngữ liên quan đến Backlink mà bạn cần biết

  • Anchor Text: Phần văn bản được gắn Hyperlink (siêu liên kết) được gọi là “Anchor text”.
  • Internal Link là các liên kết đi từ trang này sang trang khác trong cùng một tên miền (domain) được gọi là liên kết nội bộ.
  • Link Juice: Khi một trang web liên kết đến bất kỳ bài viết nào hoặc trang chủ của website là “Link juice”.
  • Dofollow Link: Mặc định, tất cả các liên kết thêm vào bài đăng trên Blog là Dofollow link.
  • Nofollow Link: Khi một trang web liên kết đến một trang web khác. Nhưng liên kết đó có Nofollow tag thì sẽ không vượt Link juice.
  • Low-Quality Link: Là các liên kết từ các trang tự động. Có thể từ các trang spam hay thậm trí là các trang khiêu dâm. Low-Quality Link gây ảnh hưởng xấu đến website.

>>Xem thêm: Backlink Gap Là Gì? Cách Phân Tích Và Tìm Cơ Hội Backlink Từ Đối Thủ?

Backlink trong SEO có còn quan trọng không?

Cải thiện thứ hạng

Theo nhiều nghiên cứu về các yếu tố xếp hạng dựa trên liên kết gần đây kết luận rằng: Số lượng Backlink các Unique websites (Referring domains) có mối quan hệ tương quan chặt chẽ với lượng truy cập từ những tìm kiếm tự nhiên.

Website mà càng có nhiều Backlink chất lượng thì khả năng được xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan càng cao.

cách SEO website lên top đơn giản và bền vững
Cải thiện thứ hạng

>>Xem thêm: Cách Tăng Điểm SEO Website An Toàn, Kinh Nghiệm SEO Thực Chiến

Tăng khả năng website của bạn được phát hiện

Các bot công cụ tìm kiếm đôi khi sẽ truy cập lại các trang mà chúng đã truy cập trước đó để kiểm tra các liên kết mới. Những website nào càng uy tín thì thường được bot ưu ái truy cập lại thường xuyên hơn các website kém uy tín khác.

Nếu website nhận được Backlink từ các trang uy tín. Công cụ tìm kiếm có thể phát hiện nội dung nhanh hơn nhiều.

>>Xem thêm: SEO Website Sao Cho Hiệu Quả? Các Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO Là Gì?

Tăng Referral Traffic hiệu quả

Backlink giúp điều hướng người dùng từ nội dung này của một trang web đến những nội dung khác của trang web khác. Nếu có ai click vào Backlink trỏ về bài viết của bạn. Thì bạn đã nhận được 1 lượt truy cập Referral.

Vì vậy, lượt truy cập Referral hơn có thể tăng do nhận được backlink từ các trang có lượng truy cập lớn.

>>Xem thêm: 32 Cách Tăng Traffic Tự Nhiên Trong SEO Bạn Cần Phải Nắm

Tăng nhận diện thương hiệu

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong mọi chiến lược Marketing nhằm xây dựng và tăng cường nhận diện thương hiệu. Backlink giúp xây dựng nhận diện thương hiệu tự nhiên và đơn giản hơn.

Tangdiemdomain khuyến khích bạn nên tạo liên kết tích cực hơn với các website nổi tiếng, website có sự tín nhiệm trong ngành hoặc lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Backlink Là Gì? Backlink Có Còn Quan Trọng Trong SEO Nữa Hay Không?
Nhận diện thương hiệu

Tạo ra những “khách hàng tiềm năng” mới

Người dùng Internet sẽ nhấp vào đường link nào đó nếu bài viết trong liên kết hữu ích. Khi đó, website được trích dẫn từ đường link cũng có khả năng trở thành mối quan tâm đặc biệt với người dùng.

Thông qua các backlink, người dùng có thể tương tác thêm như đăng ký nhận tin, kết nối thương hiệu thông qua mạng xã hội. Từ đó tăng sự chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

Bài viết liên quan: