SEO Website Sao Cho Hiệu Quả Các Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO là gì?

SEO Website Sao Cho Hiệu Quả? Các Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO Là Gì?

SEO website sao cho hiệu quả? Các yếu tố quan trọng trong SEO là gì? Với kinh nghiệm làm SEO, công ty Sài Gòn Xuân Phát sẽ giải đáp các thắc mắc đó qua bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Để Seo website cho hiệu quả thì bạn cần chú ý các yếu tố quan trọng dưới đây nhé:

Content – trái tim trong SEO

Content chính là trái tim trong SEO, là yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Content xây dựng tốt cho phép phân phối chính xác những nội dung mà người dùng đang tìm kiếm vào chính thời điểm đó. Content và SEO là 2 yếu tố luôn đồng hành, và phải đi đôi với nhau ngay lúc đầu.

Content Quan Trọng Như Thế Nào Trong SEO? Cách Viết Content Chuẩn SEO
Content Quan Trọng Như Thế Nào Trong SEO?

Để xây dựng được content tốt thì bạn cần phải thực hiện công việc đó là nghiên cứu từ khóa (Key Research. Và nó thường dưới 3 loại đó là:

 • Truy vấn
 • Volume
 • Độ khó

>>Xem thêm: Content Quan Trọng Như Thế Nào Trong SEO? Cách Viết Content Chuẩn SEO

Tính sáng tạo và duy nhất của content

Google luôn xếp hạng cao cho những trang web có sự độc đáo, vì vậy cần phải kiểm tra xem content trên trang web của bạn có mới không, có phải là nội dung copy từ những trang web khác không? Và nếu có thì hãy thực hiện audit content để loại bỏ những đoạn copy và thay bằng những nội dung mới hơn, sáng tạo hơn.

Vì sao google sẽ không xếp hạng cao cho trang web của bạn nếu trùng nội dung các trang khác? Có 2 lý do để giải thích cho điều đó là:

 • Khi có content trùng thì google sẽ lọc tất nội dung trùng lặp và chọn nội dung tốt nhất trong đó, khi đó website bạn phải cạnh tranh nội dung với quá nhiều đối thủ nên khả năng lên top sẽ không cao.
 • Nếu nội dung của bạn trùng lặp với chính bạn thì google sẽ “bối rối’ trong việc chọn bài lên top.

Search Engine – thu thập dữ liệu

Mọi thứ sẽ vô ích nếu như các công cụ tìm kiếm không thể thu nhập thông tin hoặc hiểu trang web của bạn. Vì vậy cần phải đảm bảo:

 • Tệp robots.txt không chặn các trang hoặc tài nguyên
 • Tối ưu onpage cho website
 • Tối ưu on-site

Để kiểm tra việc thu thập dữ liệu của trang web bạn có thể sử dụng một số công cụ như:

 • Google Search Console
 • Semrush

Hypertext link và backlink có sức mạnh, chất lượng

Backlink và các hypertext link đóng vai trò quan trọng cho trang web và cả trong SEO, vai trò chính của những backlink và hypertext link là điều hướng trang web.

Tăng điểm SEO wesbite - Backlink là gì
Backlink là gì?

Đa số các công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng các liên kết để tìm ra những trang web mới và xếp hạng tổng thể 1 trang web. Xây dựng backlink giúp cho tăng sức mạnh và độ uy tín của trang web.

>>Xem thêm: Backlink Gap Là Gì? Cách Phân Tích Và Tìm Cơ Hội Backlink Từ Đối Thủ?

Expertise , Authoritativeness và Trustworthiness (EAT)

Đảm bảo được EAT là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO giúp SEO website hiệu quả, giúp cho website dễ tăng hạng hơn bởi vì google luôn muốn cung cấp những kết quả phù hợp, chính xác nhất cho người dùng.

 • Expertise (Chuyên môn: nội dung có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực hoặc chủ đề đó
 • Authoritativeness (Thẩm quyền): thông tin xác, nội dung dễ hiểu, phản ánh đúng sự thật, có giá trị và hữu ích với người dùng.
 • Trustworthiness (Độ tin cậy): Nội dung phải đáng tin cậy, đảm bảo độ bảo mật, chất lượng, profile link nội bộ, đánh giá…

Cập nhật nội dung (refresh)

Để duy trì và tăng hiệu quả SEO website thì việc cập nhật nội dung cho website cũng là yếu tố quan trọng. Các hệ thống đánh giá nội dung của google luôn xác định mức độ phù hợp của nội dung của trang web đối với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Cập nhật nội dung (refresh)
Cập nhật nội dung (refresh)

Việc cập nhật nội dung giúp website trở nên tốt hơn, sửa những lỗi sai về nội dung, hoặc những nội dung quá cũ không còn phù hợp nữa. Ngoài ra, cập nhật nội dung cũng là một cách để kiếm các liên kết mới và tương tác mới.

Tốc độ tải trang

Nhanh chóng là yếu tố quan trọng đầu tiên tác động tới trải nghiệm của người dùng.

Và Tốc độ là một yếu tố xếp hạng được xác nhận. Khi Google lần đầu tiên công bố nó trong năm 2010, họ nói nó chỉ áp dụng cho một số lượng nhỏ các trang tải chậm.

Kể từ đó, nhiều nghiên cứu đã cho thấy một mối tương quan đáng kể giữa tốc độ và thứ hạng trên tất cả các trang web, không chỉ các trang web chậm.

Ngoài ra, Google đã công bố tốc độ trang web là yếu tố xếp hạng cho kết quả di động.

Bài viết liên quan: