Backlink Gap Là Gì? Cách Phân Tích Và Tìm Cơ Hội Backlink Từ Đối Thủ?

Backlink Gap Là Gì? Cách Phân Tích Và Tìm Cơ Hội Backlink Từ Đối Thủ?

Backlink là những liên kết từ các website khác được trỏ về website của bạn. Mỗi backlink đều có một giá trị riêng. Công cụ tìm kiếm thường xem backlink như bỏ phiếu tín nhiệm cho giá trị nội dung của bạn vì vậy số lượng và chất lường của backlinks có ảnh hưởng nhất định đến website.

Trong bài viết này sẽ đề cập đến phân tích backlink gap là gìcách phân tích và tìm cơ hội backlink từ đối thủ. Cùng theo dõi nhé.

Backlink gap là gì?

Backlink gap là những backlink mà website đối thủ có những website của mình chưa có. Backlink gap mang lại nhiều cơ hội cho website thăng hạng và tăng mức độ uy tín.

Phân tích Backlink Gap là gì?

Phân tích Backlink Gap giúp bạn đo lường và so sánh sự khác biệt của chất lượng và số lượng của các liên kết đến trang web của bạn so với những liên kết của đối thủ cạnh tranh lớn nhất.

Mục tiêu của phân tích Backlink Gap là để tìm kiếm những backlink chất lượng và tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Việc phân tích backlink GAP được thực hiện nhiều lần giống như công việc bảo trì vậy, phải được thực hiện thường xuyên.

Cách phân tích và tìm cơ hội backlink từ đối thủ?

Xây dựng backlink là một trong những chiến lược SEO quan trọng. Xây dựng backlink giúp tăng xếp hạng website trên bảng kết quả xếp hạng của các công cụ tìm kiếm.

Bài viết này, Sài Gòn Xuân Phát hướng dẫn mọi người cách phân tích và tìm cơ hội backlink từ đối thủ bằng công cụ phân tích backlink – Semrush. Semrush cung cấp báo cáo đối thủ cạnh tranh có backlink giúp bạn tìm ra những đối thủ cạnh tranh của mình. Đồng thời chia sẻ những tiêu chí cần biết khi phân tích backlink từ đối thủ.

Thuật Ngữ Authority Score Là Gì Trong SEO? Công Cụ Đo Lường Authority Score Là Gì?
Semrush cung cấp báo cáo đối thủ cạnh tranh

>>Xem thêm: Backlink Đối Thủ Là Gì? Cách Kiểm Tra Backlink Đối Thủ Và Xây Dựng Backlink Của Đối Thủ

Những tiêu chí cần biết khi phân tích backlink

Số lượng backlink và số lượng domain của website đối thủ: Nếu website có tổng số backlink lớn, đó là một minh chứng với công cụ tìm kiếm về thẩm quyền và độ tin cậy của website đó. Ngoài ra, tên miền trỏ đến website cần đa dạng về nội dung và chủ đề. Bạn nên đặt backlink trên các website mới hơn là các website đã từng liên kết. Lưu ý: trước khi đặt backlink hãy kiểm tra chất lượng của tên miền đó nhé.

Số backlink mang sức mạnh và giá trị: Nên chú ý vào các backlink có sức mạnh, giá trị nhất và nội dung nào trên trang web của bạn được trỏ đến từ trang web chứa backlink. Các nội dung này có ý nghĩa quan trọng trong việc mang lại cho bạn những gợi ý để xây dựng hệ thống liên kết tốt hơn. Nếu một trang web nào đó có thể liên kết đến đối thủ của bạn, bạn cũng có thể làm được điều này.

Website chứa nhiều backlink nhất là những trang có nội dung và chủ đề thu hút. Bạn nên tạo ra những nội dung tương tự để thu hút lưu lượng truy cập cũng như các backlink tự nhiên.

>>Xem thêm: Chiến Lược Backlink Nhỏ Giọt Là Gì? Kinh Nghiệm Cách Làm Seo Tổng Thể

Phân tích và tìm cơ hội backlink từ đối thủ

Backlink Đối Thủ Là Gì? Cách Kiểm Tra Backlink Đối Thủ Và Xây Dựng Backlink Của Đối Thủ
Phân tích và tìm cơ hội backlink từ đối thủ

Để phân tích và tìm cơ hội backlink từ đối thủ thì bao gồm các bước sau:

  • Kiểm tra website đối thủ có những liên kết nào mà bạn chưa có, những backlink mà bạn chưa có chính là những backlink tiềm năng cho website của bạn.
  • Tiếp theo, tạo một danh sách ưu tiên, sắp xếp những backlink vừa tìm được theo mức độ liên quan với trang web của bạn thành nhiều file.
  • Lọc các backlink vừa sắp xếp theo điểm số Domain authority để tìm ra những backlink chất lượng. Những backlink có điểm số DA cao chính là những domain mà chúng ta cần tìm
  • Vì có những domain cho gắn backlink miễn phí và có những domain phải trả phí mới có thể gắn được. Nên hãy lập kế hoạch cho hoạt động tiếp cận các backlink. Đây cũng là bước tốn thời gian nhất trong việc phân tích và tìm cơ hội backlink từ đối thủ.
  • Lên kế hoạch xây dựng nội dung chất lượng cho các domain để đổi lại các backlink chất lượng.

Bài viết liên quan: