Chat GPT là gì? Hướng dẫn đăng ký Chat GPT miễn phí tại Việt Nam

Chat GPT hiện đang gây sốt trên toàn cầu với hơn 1 triệu lượt đăng ký chỉ sau 1 tuần xuất hiện với việc tạo ra các bài viết, câu trả lời tự động. Đây là ứng dụng siêu AI phát triển dựa trên mô hình GPT 3.5 của công ty khởi nghiệp OpenAI với chức năng trò chuyện như một người thật. Để tìm hiểu chat GPT là gì? Hướng dẫn đăng ký chat GPT miễn phí tại Việt Nam mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Chat GPT là gì?

Chat GPT (Chat Generative Pre-training Transformer) ra mắt người dùng vào 11/2022 do công ty OpenAI phát triển và được Microsoft  hỗ trợ hàng tỷ USD tài trợ mới vào 1/2023. Chat GPT có khả năng trả lời hỗ trợ trực tuyến và tạo nội dung tự động và thực hiện các tác vụ liên quan giống như người thật. 

Cha đẻ của Chat GPT đó chính Sam Altman – hiện là người đồng sáng lập và CEO OpenAI. Chat GPT được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI GPT-3.5, được tinh chỉnh bằng cả 2 kỹ thuật học tăng cường lẫn học có giám sát. Mô hình này có định dạng đối thoại giúp Chat GPT có khả năng “trả lời các câu hỏi tiếp theo, thừa nhận lỗi của mình, thách thức các cơ sở không chính xác và từ chối các yêu cầu không phù hợp”. 

chat gpt
Ứng dụng chat GPT

Ứng dụng của Chat GPT trong tương lai

Theo các chuyên gia nhận định, Chat GPT có thể thay thế Google trong tương lai. Bởi công cụ thông minh này có khả năng đưa ra những giải pháp cho các vấn đề phức tạp một các nhanh nhất, đơn giản và trực tiếp giống như một người thầy dạy về kiến thức cá nhân.   

Chứng thực cho sự phát triển của chat GPT, chỉ trong vòng 2 tháng kể từ sản phẩm của trí tuệ  nhân tạo này được ra mắt, chat GPT đã cán mốc 100 triệu người dùng/tháng. Đây là ứng dụng được người dùng sử dụng nhanh nhất trong lịch sử ghi nhận lại. 

Nếu Tiktok cần 9 tháng, instagram mất tới 2,5 năm, còn ứng dụng dịch Google Translate là 6,5 năm để có thể cán mốc được 100 triệu người dùng thì chat GPT đã xác lập kỷ lục tính từ tới thời điểm hiện tại chỉ sau có 2 tháng phát hành (Theo thống kê của Sensor Tower)

Vì vậy, xu hướng chat GPT được cho là có khả năng còn phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai không xa. 

CHAT GPT
Chat GPT trao đổi giống như đang trò chuyện với người thật

Hướng dẫn đăng ký chat GPT miễn phí tại Việt Nam

Để có thể sử dụng ứng dụng chatbox thông minh này bạn cần sử dụng tài khoản trên nền tảng của OpenAI. Nhưng hiện tại chat GPT chưa có mặt tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, để sử dụng ứng dụng này bạn cần phải tạo một số điện thoại của các nước được hỗ trợ như Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước châu Âu, châu Mỹ…. hoặc fake ID

Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số thao tác đơn giản bạn có thể đăng ký chat GPT miễn phí tại Việt Nam mà không mất quá nhiều thời gian.

Bước 1: Đăng ký tài khoản ChatGPT 

Vào đường link https://chat.openai.com/ để tiến hành đăng ký tài khoản Chat GPT

chat gpt là gì
Giao diện đăng ký tài khoản Chat GPT
đăng ký chat gpt
Tiến hành tạo user và password theo hướng dẫn

Bước 2: Sử Dụng Chat GPT 

Sau khi bạn đăng ký tài khoản thành công, cửa sổ của ứng dụng sẽ được hiển thị ra (bên dưới). Bạn chỉ cần ấn vào dòng new chat ở bên trái màn hình để mở giao diện chat. Sau đó nhập câu lệnh bạn muốn hỏi. Chat GPT sẽ tự động trả lời cho bạn. 

hướng đẫn đăng ký chat gpt
Màn hình chat GPT xuất hiện ngay sau khi đăng ký thành công
Nhập câu lệnh cần hỏi vào ô
Nhập câu lệnh cần hỏi vào ô

Những hạn chế của ứng dụng chat GPT

Chat GPT sẽ giúp bạn trò chuyện, trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra bất kể những thắc mắc và bất kỳ lĩnh vực nào thay vì việc bạn tìm kiếm thông tin trên công cụ Google. Mọi thông tin sẽ được chat GPT giải đáp chỉ sau có vài giây. Đây có thể nói là bước tiến đột phá mới của ngành công nghệ AI được mọi người đánh giá vô cùng cao. Nhưng bên cạnh đó, chat GPT còn có một số hạn chế nhỏ như sau:

Chất lượng câu trả lời đưa ra chưa đáng tin cậy

Câu trả lời của chat GPT đưa ra sẽ dựa trên chất lượng câu hỏi của người dùng đưa ra. Vì vậy, bạn nên đặt câu hỏi rõ ràng và chi tiết để chat GPT có thể xử lý giúp bạn. 

Chat GPT được nhận và xử lý một lượng lớn thông tin, dữ liệu và mọi người không thể kiểm chứng được độ xác thực của những thông tin do chat GPT đưa ra. Với những nội dung liên quan đến content website thì chat GPT cung cấp về mặt ý tưởng tốt nhưng lại không thể hoàn toàn thay thế con người. 

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Guest Post 

Chat GPT cho các phản hồi mang tính trung lập

Do chat GPT được lập trình với mong muốn cung cấp các thông tin có ích, vô hại đến con người  nên nhiều khi những quan điểm, nhận xét của Chat GPT được người dùng nhận xét là mang tính trung lập. Nó lại không giúp ích được cho con người. 

Chưa cập nhật được những sự kiện mới nhất

Một điểm hạn chế nữa đó chính là khả năng cập nhật những sự kiện mới nhất mỗi ngày là chưa có. Theo thông tin đến từ phía OpenAI thì chat GPT mới nhận được những sự kiện diễn ra từ năm 2021.

Nội dung chat GPT có thể bị Google phát hiện thông qua Watermark ẩn

Việc sử dụng nội dung được tạo bởi chat GPT để đăng lên website có nguy cơ bị Google phát hiện watermark ẩn. Watermark ẩn sẽ được chèn một cách bí mật và người nắm giữ chìa khóa có thể phát hiện những dấu hiệu sao chép hay là độc hại. Vì vậy, khi sử dụng chat GPT bạn nên lưu ý đến vấn đề này, không có điều gì đảm bảo khi trốn tránh khỏi các thuật toán của Google. 

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được Chat GPT là gì cũng như và việc đăng ký chat GPT miễn phí tại Việt Nam. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cần được giải đáp hay thắc mắc nào vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0934 189 301 để được biết thêm chi tiết 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa backlink kém chất lượng cho người mới bắt đầu làm SEO