Backlink Đối Thủ Là Gì? Cách Kiểm Tra Backlink Đối Thủ Và Xây Dựng Backlink Của Đối Thủ

Top 11 Công Cụ Kiểm Tra Backlink Đối Thủ Hiệu Quả Nhất

Bạn đang muốn xem lượng backlink của website đối thủ? Các backlink đối thủ đến từ đâu? Bạn muốn xây dựng hệ thống backlink từ webstite đối thủ cho website của mình. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn thông tin về 11 công cụ kiểm tra backlink đối thủ hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Dưới đây là 11 công cụ kiểm tra backlink đối thủ hiệu quả mà bạn nên biết:

1.    Công cụ Semrush

Công cụ Semrush là công cụ đầu tiên trong việc kiểm tra backlink đối thủ hiệu quả nhất mà Sài Gòn Xuân Phát muốn giới thiệu đến mọi người.

Để sử dụng các tính năng của backlink, hãy đăng nhập vào Semrush, chọn ‘phân tích backlink’ trên công cụ và tiến hành nhập tên miền của website đối thủ. Sau đó, công cụ sẽ trả kết quả thông tin về các backlink của website đối thủ.

Thuật Ngữ Authority Score Là Gì Trong SEO? Công Cụ Đo Lường Authority Score Là Gì?
Công cụ Semrush

2.    Công cụ Linkminer

Linkminer là công cụ được thiết kế đặc biệt để kiểm tra các backlink đối thủ. Để sử dụng công cụ Linkminer thì bạn cần phải có tài khoản mangools để sử dụng. Công cụ Linkminer còn giúp ch bạn lọc các backlink theo nofollow, mới, bị mất hoặc đã xóa.

3.    Công cụ Ahrefs

Ahref cho phép người dùng truy cập và sử dụng những phân tích tích backlink khá hiệu quả. Ahref là công cụ đa dụng từ việc phân tích website, nghiên cứu từ khóa đến phân tích backink, là công cụ được các anh em làm SEO tin cậy.

Công Cụ Ahref.Com Đo Gì? Công Cụ Moz.Com Đo Chỉ Số Gì? Majestic.Com Có Uy Tín Không?
Công Cụ Ahref

Bạn nên sử dụng bản trả phí để kiểm tra backlink tổng quát tốt hơn. Với công cụ này, bạn có thể kiểm tra được số lượng backlink, nguồn backlink, từ khoá gắn backlink,…

>>Xem thêm: Công Cụ Ahref.Com Đo Gì?

4.    Công cụ Majestic SEO

Majestic SEO được nhiều người trong ngành SEO biết đến và sử dụng thường xuyên. Đây là một trong những công cụ kiểm tra backlink đối thủ hiệu quả. Công cụ này có các chức năng như phân tích các chỉ số backlink của website đối thủ, website đang xây dựng.

Các chỉ số tiêu biểu mà Majestic SEO thu thập được có thể kể đến gồm chỉ số trust, chỉ số citation, externes,…

>>Xem thêm: Majestic.Com Có Uy Tín Không?

Công Cụ Ahref.Com Đo Gì? Công Cụ Moz.Com Đo Chỉ Số Gì? Majestic.Com Có Uy Tín Không?
Công cụ Majestic SEO

5.     Công cụ Moz

Moz là công cụ dùng để phân tích backlink tốt nhất hiện nay, cung cấp đến bạn các thông tin về backlink của đối thủ như: số lượng backlink, độ mới của backlink, chất lượng của backlink, mật độ backlink,…

Công cụ Moz có 2 bản đó là bản trả phí và bạn miễn phí. Nếu người cần phải thu thập các báo cáo về việc theo dõi backlink đối đủ thì nên sử dụng bản Moz trả phí. Còn nếu người dùng chỉ cần theo dõi tổng quát bạn có thể sử dụng bản Moz miễn phí.

>>Xem thêm: Công Cụ Moz.Com Đo Chỉ Số Gì?

Công Cụ Ahref.Com Đo Gì? Công Cụ Moz.Com Đo Chỉ Số Gì? Majestic.Com Có Uy Tín Không?
Công Cụ Moz

6.    Backlink Watch

Backlink Watch là công cụ tiếp theo mà sài gòn xuân phát muốn giới thiệu đến. Backlink Watch được đánh giá là công cụ hỗ trợ đắc lực kiểm tra backlink đối thủ. Công cụ thống kê được tổng số backlink của đối thủ, số backlink có chất lượng, các từ anchor text, các backlink mới, các backlink cũ,… thêm nữa, Backlink Watch còn có thể check được các liên kết là link dofollow hay nofollow.

7.    Rank Signal

Rank Signal là một công cụ kiểm tra backlink miễn phí những vẫn có những chức năng cực kỳ  hay dành cho những người mới khi làm SEO. Công cụ này cung cấp các thông tin như: số lượng backlink của trang, hệ thống backlink,… tuy nhiên, để sử dụng tốt hơn trong việc kiểm tra backlink thì bạn hãy sử dụng công cụ rank Signal bản trả phí.

8.    Open Link Profiler

Tiếp theo, chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người là công cụ Open Link Profiler, đây là một công cụ phân tích backlink đối thủ hiệu quả không thua kém gì những công cụ kể trên.

Bạn có thể xây dựng backlink từ đối thủ bằng cách dùng công cụ open link profile miễn phí để check các backlink đang trỏ đến website của đối thủ, từ đó sắp xếp và nghiên cứu lại các backlink, phân loại backlink chất lượng từ cao đến thấp và loại bỏ các backlink spam.

9.    Buzz Sumo

Công cụ tiếp theo phải kể đến là Buzz Sumo, là công cụ thống kê số lượng backlink từ các website, có thể là website của bạn hoặc website đối thủ. Từ đó xây dựng và cải thiện nguồn backlink của mình hiệu quả hơn.

10. Kerbo

Công cụ Kerbo có thể còn quá xa lạ với nhiều người và không được nhiều SEOer sử dụng, nhưng công cụ này vẫn là một công cụ hữu ích khi thông kê lượng backlink của website. Công cụ có thể đánh giá được chất lượng của backlink đó ra sao và liên tục cập nhật, báo cáo các thông số thông qua mail.

11. Backlinktest

Công cụ Backlinktest là công cụ kiểm tra backlink hoàn toàn miễn phí. Công cụ cung cấp một số thông số cơ bản của hệ thống backlink website, bạn chỉ cần thao tác trên công cụ là có được. Tuy nhiên, vì là công cụ xây dựng miễn phí nên backlink test sẽ có chứa quảng cáo, nó khiến nhiều người dùng cảm thấy phiền phức khi truy cập và sử dụng.

Bài viết liên quan: