Digital Marketing Là Gì? Kiến Thức Căn Bản Digital Marketing (2022)

Digital Marketing Là Gì Và Những Kiến Thức Căn Bản Digital Marketing Mới Nhất Năm 2022

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển và internet càng trở nên phổ biến, chắc chắn rằng, số lượng người truy cập internet không ngừng tăng theo thời gian. Và Digital Marketing càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì sự hiệu quả của nó.

Vậy Digital Marketing là gì? Những kiến thức căn bản Digital Marketing mới nhất cho năm 2022 là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về Digital Marketing nhé.

Digital Marketing là gì?

Có nhiều định nghĩa về Digital Marketing, nhưng Sài Gòn Xuân Phát sẽ nêu định nghĩa từ những người có tên tuổi trong lĩnh vực Marketing là Philips Kotler và Joel Reedy.

Theo Philips Kotler thì: “Digital Marketing, hay Marketing điện tử, là quá trình lập kế hoạch về sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến đối với sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của tổ chức và cá nhân dựa trên các phương tiện điện tử và internet”.

Theo Joel Reedy:Marketing điện tử (Digital Marketing): bao gồm tất cả các hoạt động để thoả mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua internet và các phương tiện điện tử”.

Nói tóm lại thì Digital Marketing cách thức sử dụng kĩ thuật số để kết nối với người dùng khi họ truy cập internet. Digital Marketing là việc các doanh nghiệp sử dụng những hình thức quảng cáo thông qua internet như quảng cáo trực tuyến, Marketing qua email, tờ rơi online,… và một số hình thức khác.

>>Xem thêm: Top 14 Công Cụ Marketing Online Bạn Không Thể Bỏ Qua

Tầm quan trọng của Digital Marketing

Digital Marketing sử dụng những hình thức tiếp cận mới hoàn toàn so với các phương pháp Marketing truyền thống. Vì thế Digital Marketing đã giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh, rộng lớn và chính xác hơn bao giờ hết. Dưới đây là một vài kết quả của Digital Marketing mang lại:

Tiếp cận sát với mục tiêu

Ưu điểm vượt trội của Digital Marketing chính là tiếp cận sát và xác định mục tiêu khách hàng. Các chiến dịch tiếp thị bằng Digital Marketing sẽ đến đúng đối tượng, khách hàng theo độ tuổi, giới tính, thu nhập, tình trạng hôn nhân,… làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Digital Marketing Là Gì? Kiến Thức Căn Bản Digital Marketing (2022)
Tiếp cận sát với mục tiêu

Tối ưu chi phí quảng cáo

Với Digital Marketing bạn có thể chủ động được việc điều chỉnh ngân sách chi tiêu cho mỗi thời điểm khác nhau, có thể chủ động tăng ngân sách nếu chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp bạn có hiệu quả hay giảm ngân sách khi thấy tỷ lệ hoàn vốn thấp. Bạn hoàn toàn nắm quyền điều chỉnh ngân sách trong tay. Đây cũng chính là điểm khác biệt so với các chiến dịch quảng cáo bằng Marketing truyền thống.

Tốc độ tiếp cận nhanh, độ phủ lớn

Digital Marketing dựa trên internet nêncó tốc độ tiếp cận nhanh hơn so với những phương pháp quảng cáo khác. Thông qua các kênh quảng cáo, kênh truyền thông xã hội giúp thông tin của các doanh nghiệp được lan truyền vô cùng nhanh chóng.

Khả năng đo lường hiệu quả

Đối với hình thức quảng cáo Digital Marketing thì bạn hoàn toàn có thể đo lưỡng dễ dàng hiệu quả của các chiến dịch nhờ những công cụ phân tích kỹ thuật. Các công cụ cho biết mức độ quan tâm của khách hàng thông qua các chỉ số như số lượng truy cập trang web, số lượt xem, lượt chia sẻ, lượt nhấp, số lượng tiếp cận bài viết,… và chi phí tương ứng. Ngoài ra Digital Marketing còn cung cấp dữ liệu và thời gian thực để bạn ước tính được roi.

99 Tip Thuật Ngữ Và Định Nghĩa Bạn Cần Biết Khi Làm SEO
Khả năng đo lường hiệu quả

Đa dạng loại hình tiếp thị

Tăng thêm một hình thức tiếp thị là tăng thêm lợi ích cho doanh nghiệp.

Digital Marketing Là Gì? Kiến Thức Căn Bản Digital Marketing (2022)
Đa dạng loại hình tiếp thị

Các môi trường ảnh hưởng đến hoạt động Digital Marketing

Có 3 môi trường mà mọi Marketer cần quan tâm đó là:

 •   Môi trường vi mô
 •   Môi trường vĩ mô
 •   Nội bộ doanh nghiệp

Với mỗi môi trường đó bạn cần phân tích ưu điểm, nhược điểm, thách thức và cơ hội, từ đó có định hướng và các bước đi đúng đắn, phù hợp.

10 hình thức Digital Marketing hiệu quả

 1. Search engine optimization (SEO)
 2. Content Marketing
 3. Social Marketing
 4. Pay per click
 5. Affiliate Marketing
 6. Native advertising
 7. Marketing automation
 8. Email Marketing
 9. Online PR
 10. Inbound Marketing

>>Xem thêm: 55 Thuật Ngữ Trong Marketing Mà Mọi Marketer Đều Cần Biết

Công việc của Digital Marketing gồm những gì?

Digital Marketer chịu trách nhiệm thúc đẩy sự nhận diện về thương hiệu và tạo ra những khách hàng rất tiềm năng thông qua tất cả các kênh digital – cả miễn phí và trả phí – theo yêu cầu của công ty.

Một số vai trò  trong một team digital đảm nhiệm:

 •   SEO manager
 •   Content Marketing specialist
 •   Social media manager
 •   Marketing automation

Bài viết liên quan: