5 Yếu Tố Quyết Định Thành Công SEO Năm 2022.

5 Yếu Tố Quyết Định Thành Công SEO Năm 2022.

Nếu bạn mới xây dựng website và là một SEOer mới vào nghề gặp nhiều khó khăn trong việc định hướng phát triển Website của mình đạt những thành công nhất định trong SEO website thì đây là bài viết dành cho bạn!

Google đang ngày càng phát triển nhiều chính sách ngày càng thắt chặt đối với các website. Vậy làm thế nào để đem lại sự thành công trong SEO mà không bị Google phạt?”. Qua bài viết này Sài Gòn Xuân Phát sẽ cho bạn câu trả lời.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của Website nhưng suy cho cùng chỉ có đúng 5 yếu tố cốt lõi đó là:

Dưới đây là 5 yếu tố quyết định thành công SEO năm 2022 mà bạn cần phải nắm:

Domain

Khi bạn đặt tên Domain (tên miền), nếu gốc Domain của bạn chứa từ khóa thì điều này ảnh hưởng cực kì mạnh tới việc bạn SEO, bạn sẽ SEO dễ hơn rất nhiều.

Vd như tôi có 3 tên miền sau: saigonxuanphat.com, tangdiemdomain.com, dichvuDomain.com khi SEO từ khóa “tăng điểm Domain” thì việc tôi sở hữu website tangdiemDomain.com thì tôi sẽ SEO từ này lên dễ, nhanh cũng như tiết kiệm chi phí, công sức đi rất nhiều.

Nếu như xếp hạng mức độ từ dễ đến khó trong việc SEO các từ lên top thì đó sẽ là tangdiemdomain.com -> dichvudomain.com -> saigonxuanphat.com

Bởi vì sao? Lẽ đơn giản, khi bạn đặt tên là dichvumain thì bạn đã cam kết một phần nào đó với Google là : “tôi sẽ viết về Domain” tương tự với tangdiemdomain, nó còn tuyệt vời hơn là : “tôi sẽ viết về tăng điểm Domain”, lúc này, Google chắc chắn sẽ cho bạn nhiều điểm hơn trong các lĩnh vực này rồi.

DA Là Gì? DA Quan Trong Như Thế Nào Trong SEO?
Domain

URL

Cách đặt tên cho URL (tên miền, tên link của web, vd Domain.com) cùng tên với lĩnh vực chủ đề của website là cách hữu hiệu nhất để Google và người đọc, người dùng hiểu được website bạn đang nói về chủ đề, vấn đề gì. Bởi vì, khi google quét qua website của bạn, thì 3 yếu tố được google xem xét đầu tiên đó là Domain, Title, URL. Như vậy, nếu bạn đặt tên cho URL cùng với lĩnh vực chủ đề website của bạn thì đây chính là thứ quyết định phần lớn sự liên quan đến website bạn.

Title và content

Title

Khi google nhìn vào một website lúc thu thập thông tin trên internet, google sẽ nhìn theo thứ tự ưu tiên Domains > URL > Title > Content. Vì thế, theo sau 2 yếu tố Domain và URL thì Title chính là cột mốc cực kì quan trọng trong việc bạn SEO từ khóa đó có lên Top Google hay không. Chính vì vậy,  bạn nên lựa chọn những từ khóa có nhiều lượng search (hoặc từ khóa key chính) của bạn để bỏ nó vào Title.

>>Xem thêm: 19 Cách Viết Tiêu Đề SEO Cho Bài Viết Hấp Dẫn

19 Cách Viết Tiêu Đề Bài Viết Hấp Dẫn Thu Hút Khách Hàng Khó Cưỡng Lại

Title

Content

Content được đánh giá là yếu tố cuối cùng trong việc giúp google hiểu được website bạn nói về điều gì.

Có lẽ nhiều bạn sẽ không đồng ý với tôi điều này, nhưng sự thực là ôi đã từng thấy nhiều dự án SEO mà không có bất kì content nào ngoài độ liên quan trong Domains, URL , Title, backlinks (anchor text) mà vẫn lên top được.

>>Xem thêm: Content Quan Trọng Như Thế Nào Trong SEO? Cách Viết Content Chuẩn SEO

Content Quan Trọng Như Thế Nào Trong SEO? Cách Viết Content Chuẩn SEO
Content

Onpage

Tối ưu Onpage tốt sẽ tạo nền tảng vững chắc giúp website tăng trưởng thứ hạng. Tuy nhiên, tối ưu hóa quá liều sẽ phản tác dụng.

>>Xem thêm: Cách SEO On-Page Chuẩn Cho Người Mới Học SEO

Tăng điểm SEO wesbite - SEOOnpage là gì
SEO Onpage

Offpage SEO và Backlink

Bạn có bao giờ suy nghĩ rằng nếu có quá nhiều người cùng cung cấp dịch vụ tăng điểm Domain cùng thực hiện 4 cách trên thì google sẽ cho ai lên top?

Câu trả lời cho thắc mắc đó chính là Sức Mạnh và Độ tin tưởng của một website. 2 yếu tố này được đánh giá dựa theo điểm DA – Domain authority (hoặc đánh giá theo DR của ahrefs) và PA – page authority (hoặc UR theo Ahrefs) và trustflow (chỉ số của Majestic SEO) là chủ yếu.

Xem thêm:

Authority Là Gì? 8 Cách Tăng Điểm Số Domain Authority Cho Website

DR Là Gì? 8 Cách Tăng Điểm Số Domain Rating Cho Website

Tăng sức mạnh và độ uy tín cho website phải kể đến kỹ thuật SEO Offpage. Nhưng khi sử dụng kỹ thuật SEO Offpage thì bạn cần phải tránh việc nhiều link dẫn đến trang web của bạn chỉ có đúng một anchor text (Vd: 100 link từ nhiều trang web khác nhau đều dẫn link duy nhất về bài viết Làm cách nào để tăng điểm website tăng thứ hạng trên top Google ) hoặc là các anchor text đều là các anchor text từ khóa. Nếu xảy ra việc này thì website bạn không những không được lên top mà còn có khả năng bị google phạt và làm tụt hạng website.

Lưu ý: Khi xây dựng backlink, bạn phải hiểu rằng, thời điểm hiện tại 2021 lẫn mai sau, CHẤT LƯỢNG LÀ THỨ QUYẾT ĐỊNH, KHÔNG PHẢI SỐ LƯỢNG.

Vì vậy, hãy tập trung vào tìm kiếm xây dựng backlinks chất lượng (càng nhiều càng tốt) chứ đừng tập trung lấy những backlinks không có giá trị với số lượng nhiều nữa.

Bài viết liên quan: