Sai Lầm Cơ Bản Khi Làm SEO Cho Website Mà Bạn Nên Biết

Sai Lầm Cơ Bản Khi Làm SEO Cho Website Mà Bạn Nên Biết

Bạn luôn muốn website mình đứng trên top 3 (thậm chí top 1) ở công cụ tìm kiếm. Nhưng cho dù website bạn đã SEO 3 – 4 tháng trời rồi mà vẫn chỉ có thể ở vị trí trang 4 – 5, vì sao?

Theo mình thấy, bởi vì rất nhiều bạn đang hiểu sai về SEO, từ đó khiến cho việc triển khai đạt kết quả không được như mong muốn hay thậm chí là chán nản, thất vọng.

Sau khi phân tích hàng trăm website khác nhau thì mình rút ra được 7 lý do chính khiến bạn không ở top 3 Google và bài viết này sẽ cho bạn biết những lý do này cũng như giải pháp cho nó.

SEO bắt đầu với việc nghiên cứu từ khóa

Hầu như mọi người nghĩ rằng khi triển khai SEO, bạn phải nghiên cứu từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ của mình qua các công cụ. Ví dụ như: Google keywords planner, Keywords finder, ahrefs,…

Keyword Research Là Gì? Các Cung Cụ Miễn Phí Trong Tìm Kiếm Từ Khóa

Đây là một tư duy rất sai lầm và nó có thể mang đến những kết quả không không như mong muốn. Thực tế cốt lõi của SEO là một trong những cách thức marketing. Và để đạt được hiệu quả tối ưu nhất từ marketing, nó tới từ công việc lên chiến lược, hoạch định kinh doanh, mục tiêu,… Chứ không phải bạn thấy lợi ích nó mang lại, hay nghe chi phí hiệu quả rồi nhảy vô triển khai SEO.

>>Xem thêm: Keyword Research Là Gì? Các Cung Cụ Miễn Phí Trong Tìm Kiếm Từ Khóa

Từ khóa dài là từ khóa 4 chữ trở lên

Đa số mọi người thường sẽ phân biệt từ khóa dài và từ khóa ngắn qua số lượng chữ. Tuy nhiên, việc đếm chữ để phân loại từ khóa ngắn dài là cách làm không chính xác.

Sau đây sẽ là 2 yếu tố để tạo nên từ khóa dài:

  • Lượng tìm kiếm
  • Tính cụ thể của Intent

Mình sẽ chỉ ra một vài ví dụ về thế nào là từ khóa dài:

  • Giá đồng hồ điện thoại (40 tìm kiếm/tháng)
  • GTV SEO (800 tìm kiếm/tháng)
  • Đồng hồ thông minh (40,000 tìm kiếm/tháng)
  • Bánh trung thu kinh đô (14,000 tìm kiếm/tháng)

Lúc này từ khóa dài của bạn sẽ là từ: “GTV SEO” và “Giá đồng hồ điện thoại”. Còn 2 từ còn lại không thể nào được coi là từ khóa dài được.

>>Xem thêm: Cách Nghiên Cứu Bộ Từ Khóa SEO

Keyword Research Là Gì? Các Cung Cụ Miễn Phí Trong Tìm Kiếm Từ Khóa

Tối ưu hóa mật độ từ khóa Onpage SEO

“Mật độ từ khóa SEO dài 3 chữ của bạn phải đạt 5% của bài viết.”

Đây là câu nói mà mình đã được nghe rất nhiều ở các trung tâm đào tạo SEO hiện tại cũng như từ rất nhiều bạn khi tối ưu bài viết SEO.

Việc bạn quá chú trọng vào tối ưu mật độ từ khóa SEO cho bài viết sẽ khiến cho những bài viết của bạn bị đánh giá là nhồi nhét từ khóa và chúng sẽ không tốt cho trải nghiệm của người dùng nữa.

Để hạn chế việc nhồi nhét từ khóa bạn có thể sử dụng các từ khóa liên quan, semantic keyword đa dạng, phong phú hơn trong bài giúp cho bài viết có tỉ lệ giữ chân người dùng cao hơn.

>>Xem thêm: Cách SEO On-Page Chuẩn Cho Người Mới Học SEO

Tăng điểm SEO wesbite - SEOOnpage là gì

Link Out làm mất sức mạnh của website

Thường thì bạn sẽ quan niệm chỉ nên để ý đến việc xây dựng cấu trúc internal link sao cho hợp lý thôi và bạn không chú trọng đến việc đi outlink bởi vì đi link out sẽ làm mất đi sức mạnh của website và không tốt chút nào cho thứ hạng website cả.

Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ của bạn. Việc không đi outlink trên bài viết có thể chính là nguyên nhân khiến bạn SEO hoài mà không lên top.

Bài viết liên quan:

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *