Điểm Trust Domain Tăng Độ Uy Tín Cho Website Như Thế Nào?

Điểm Trust Domain Tăng Độ Uy Tín Cho Website Như Thế Nào?

Đối với những ai đang làm SEO lâu năm, có nhiều trải nghiệm về SEO thì mọi người chắc hẳn sẽ nhận ra rằng điểm Trust domain là điểm số rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc SEO website. Vậy điểm Trust domain là gì? Và nó có vai trò gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Điểm Trust domain là gì?

Điểm Trust domain là điểm đánh giá mức độ tin tưởng của Google đối với 1 website. Khi 1 website nhận được nhiều sự tin tưởng thì thường được google index link nhanh hơn so với những website khác.

Bạn có thể xem độ tin tưởng của google thông qua 3 chỉ số như chỉ số DA của công cụ Moz, DR của công cụ Ahrefs và TF của công cụ Majestic.

>>Xem thêm: Công Cụ Ahref.Com Đo Gì? Công Cụ Moz.Com Đo Chỉ Số Gì? Majestic.Com Có Uy Tín Không?

Điểm Trust Domain có tăng độ uy tín của website không?

Câu trả lời là “Có”, bởi vì khi bạn tăng điểm Trust domain thì độ uy tín của website cũng sẽ tăng theo từ đó giúp cho website bạn dễ SEO tổng thể hơn.

Điểm Trust Domain giúp tăng độ uy tín cho website từ đó giúp cho website có lợi thế hơn so với những đối tượng cạnh tranh và giúp cho website dễ dàng vào top 10 trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Một website có Trust domain cao không chỉ giúp từ khóa lên TOP nhanh hơn và được ưu tiên xếp hạng cao hơn mà nó còn đảm bảo duy trì lâu dài và ổn định thứ hạng từ khóa trên các engine.

>>Xem thêm: Sai Lầm Cơ Bản Khi Làm SEO Cho Website Mà Bạn Nên Biết

Tăng điểm Trust domain thông qua 3 chỉ số DA, DR, TF

DA càng cao, độ uy tín của tên miền càng chất lượng.

Domain Authority là một chỉ số do MOZ đưa ra để xác định độ uy tín (độ trust) và sức mạnh của một tên miền. Chỉ số DA được tính từ 0-100 để thể hiện độ tin cậy của một website là cỡ nào.

Chỉ số 30-40 được xem là một chỉ số tốt để chứng tỏ một site có trust trong mắt Google. Lớn hơn 40 thì không còn từ nào để diễn tả ngoài từ “CHẤT”.

>>Xem thêm: DA Là Gì? DA Quan Trong Như Thế Nào Trong SEO?

Domain Authority Là Gì? Có Những Bước Nào Tăng Điểm DA An Toàn Hiệu Quả Cho Website?
Domain Authority Là Gì?

TF (Trust Flow)

TF là chỉ số do Majestic đưa ra để đánh giá sức mạnh của một liên kết đến site của bạn. Thể hiện chất lượng của một đường link trỏ về website bạn là tốt hay chưa tốt.

Con số TF > 10 là chỉ số hợp lý để các bạn có thể chọn để xây dựng liên kết.

>>Xem thêm: Chỉ Số TF Là Gì? Cách Tăng Điểm TF Cho Website Hiệu Quả

Tăng điểm SEO Wesbite - Tầm quan trọng của TF trong SEO
TF là gì?

DR (Domain Ratings)

DR trong ahref cũng tương tự như chỉ số DA trong Moz vậy, DR thể hiện sức mạnh của toàn bộ website được đánh giá từ 0-100 chỉ số càng cao thì DR càng chất lượng và trust tốt.

*Chú ý: DR càng cao và lớn hơn 50 là một site có độ tin tưởng cực tốt từ Google.

>>Xem thêm: Domain Rating Là Gì? Có Những Cách Nào Tăng Điểm DR Cho Website?

Domain Rating Là Gì? Có Những Cách Nào Tăng Điểm DR Cho Website?
Domain Rating Là Gì?

Làm gì để tăng Trust Site bây giờ?

Cấu trúc web thao tác dễ dàng cho người dùng

Google chính là cỗ máy tìm kiếm lớn nhất hiện tại và cũng là công cụ được dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Đã là công cụ tìm kiếm hàng đầu thì yếu tố tiên quyết và cực quan trọng là kết quả trả về khi có một truy vấn từ người dùng phải cực chính xác và đáp ứng tốt được yêu cầu của người dùng. Và website mà Google trả về phải là website dễ dàng thao tác nhất cho người dùng. Cấu trúc web thao tác dễ dàng cho người dùng càng được google đánh giá cao.

Tối ưu các thẻ Onpage thật tốt

Việc làm tiếp theo để xây dựng một website uy tín hơn dưới cái nhìn của Google đó chính là tối ưu Onpage. Hãy tối ưu thật tốt các thẻ Onpage từ Google. Nội tại một website nếu biết cách tối ưu tốt thì website đó sẽ nhanh chóng uy tín hơn trong mắt của Google.

>>Xem thêm: Cách SEO On-Page Chuẩn Cho Người Mới Học SEO

Tăng điểm SEO wesbite - SEOOnpage là gì
SEO Onpage

Chia sẻ Content thật sự giá trị

Một trong những cách để giúp tăng trust site nhanh chóng đó là hãy cung cấp thật nhiều những Content giá trị cho người dùng đọc. Vì vốn dĩ cái cốt lõi cũng chính là người dùng mà thôi.

>>Xem thêm: Content Quan Trọng Như Thế Nào Trong SEO? Cách Viết Content Chuẩn SEO

Xây dựng chiến thuật Internal Link đỉnh cao

Khi bạn xây dựng được thuật Internal Link tốt thì hàng loạt từ khóa sẽ kéo nhau lên mang một số lượng khủng khiếp Volume Search kéo về thì uy tín của website bạn sẽ được tăng cao hơn từ những đánh giá của Google.

Backlink Entity Là Gì? Cách Xây Dựng Backlink Entity Như Thế Nào?
Backlink Entity

 Trỏ những liên kết chất lượng về trang web

Đơn giản là hãy trỏ những liên kết chất lượng về site của bạn. Càng nhiều liên kết chất lượng trỏ về thì uy tín site sẽ ngày càng được đánh giá tốt hơn.

>>Xem thêm: Backlink Gap Là Gì? Cách Phân Tích Và Tìm Cơ Hội Backlink Từ Đối Thủ?

Quảng bá để tiếp cận nhiều user nhất.

Nếu như bạn quảng bá tốt, phân khúc tốt đánh đúng nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng bạn sẽ SALE tốt và cũng sẽ SEO tốt thôi. Sẽ không có gì bất ngờ cả nếu như website của bạn được Google đánh giá cao và TOP nhanh chóng.

Bài viết liên quan: