Tăng điểm SEO Wesbite - Tầm quan trọng của TF trong SEO

TF Là Gì? Tầm Quan Trọng Của TF Trong SEO?

Trong quá trình SEO, ít nhiều gì bạn cũng từng nghe qua về chỉ số TF nhưng bạn vẫn chưa rõ TF là gì? TF có quan trọng trong SEO không? Chính vì vậy! Bài viết này được sinh ra để giúp bạn giải đáp tất cả câu hỏi trên về TF cũng như tầm quan trọng của TF trong SEO.

TF là gì?

TF là cụm từ viết tắt của Trust Flow. Trust Flow là thước đo lưu lượng được cung cấp bởi Majestic – một công cụ phân tích link và SEO phổ biến hiện nay. Về cơ bản, Trust Flow là một số liệu phân tích mức độ đáng tin cậy một trang web. TF đánh giá độ tin cậy của trang web của bạn bằng cách sử dụng chất lượng làm thước đo chính. Và được đo bằng số lần nhấp backlink chất lượng trỏ về website của bạn. Trust Flow dự đoán mức độ ảnh hưởng của trang web bạn từ số lượng backlink được trỏ về miền.

Chỉ số Trust Flow được tính theo số lượng Click chuột từ một nhóm website đáng tin cậy đến một URL/domain nhất định. Điểm số Trust Flow có giá trị từ 0 đến 100.

Ví dụ: Trust Flow của 1 trang web sẽ tăng nếu nó có thẩm quyền cũng như chất lượng. Điều này có nghĩa là điểm số TF sẽ được xác định bởi traffic từ các link, mức độ liên quan của trang web liên kết và số lượng link liên kết đến trang web. Từ đó cho thấy chất lượng của một trang web.

Ngoài ra, Trust Flow cho điểm mức độ tin cậy của một website dựa trên chất lượng backlink của website.

Tầm quan trọng của TF trong SEO

Trust Flow có quan trọng đối với SEO không? Câu trả lời là Có và Không. Vì sao lại như vậy? Đó là bởi các lý do sau đây:

Giống như bất kỳ công cụ nào của bên thứ ba, Trust Flow là chỉ số của bên thứ ba đã được phát triển để giúp các chuyên gia SEO và các nhà tiếp thị đưa ra quyết định sáng suốt trong việc xây dựng links. TF không phải một yếu tố đánh giá thứ hạng của google hoặc bất cứ công cụ tìm kiếm nào khác. Bạn có thể sử dụng luồng tin cậy để thực hiện kiểm tra lượng link, tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ các link trỏ về và có lẽ quan trọng nhất là để phân tích sự cạnh tranh trong lĩnh vực của bạn.

SEO là gì
Tầm quan trọng của TF trong SEO

Các công cụ SEO khác nhau sử dụng các số liệu khác nhau để đo lường số lượng và chất lượng của các backlink mà một trang web nhận được, cũng như tiềm năng xếp hạng tương đối cho các từ khóa. Một số công cụ và số liệu SEO phổ biến bao gồm:

  • Xếp hạng domain và xếp hạng URL – được phát triển bởi Ahrefs: DR và ​​UR của một trang web là điểm số đo lường số lượng và chất lượng của các link trỏ đến một trang web. DR là thang đo logarit từ 0-100. Điểm càng cao, các backlink mà một trang web có trong backlink profile của nó càng tốt.
  • Domain Authority và Page Authority – được phát triển bởi MOZ: DA và PA của một trang web là thang đo logarit từ 0-100 để đo lường số lượng và chất lượng của các backlink mà một trang web nhận được. Một lần nữa, điểm càng cao, backlink profile càng tốt và do đó cho thấy tiềm năng xếp hạng của một trang web.

>>Xem thêm: Công cụ Majestic.Com Có Uy Tín Không?

Cách sử dụng dụng Trust Flow của Majestic

Bạn có thể sử dụng TF để làm các công việc sau:

Phân tích đối thủ cạnh tranh

TF được sử dụng để sàng lọc Link profile của đối thủ cạnh tranh, tận dụng những link profile chất lượng từ đối thủ. Lưu ý: khi phân tích đối thủ cạnh tranh thì nên chú ý đến các links có liên quan đến chủ đề của website của mình.

>>Xem thêm: Backlink Đối Thủ Là Gì? Cách Kiểm Tra Backlink Đối Thủ Và Xây Dựng Backlink Của Đối Thủ

Bạn nên sử dụng Trust Flow (TF) để xác định liên kết độc hại trong quá trình kiểm tra liên kết (link audit) hoặc Penalty recovery.

  • Liên kết không liên quan đến Topical Trust Flow = link xấu.
  • Liên kết có chỉ số Trust Flow thấp = link xấu.
TF Là Gì? Tầm Quan Trọng Của TF Trong SEO?
Link Audit

Điểm số TF có thể giúp bạn đánh giá cơ hội đặt link tiềm năng và tìm ra những bài đăng mà khách hàng tìm kiếm, danh sách Resource hay các thư mục web (Directory).

PBN Deindexing = Topical Trust Flow không liên quan 

PBN Deindexing (Private blog network Deindexing) là mạng lưới Blog cá nhân loại bỏ lập chỉ mục.  Thử nghiệm cho thấy yếu tố số #1 khiến PBN bị hủy lập chỉ mục là khi Content và các Outbound link không khớp với Topical Trust Flow của miền. 

Kết luận

Các số liệu TF của Majestic là một số liệu hữu ích cho các chuyên gia SEO để đánh giá sức mạnh và mức độ liên quan của backlink profile trang web. Giống như bất kỳ số liệu công cụ SEO nào của bên thứ ba, các số liệu này phải được xem xét thận trọng. TF với chỉ số cao không phải lúc nào cũng tương quan với thứ hạng cao. Tuy nhiên, chúng có thể là một điểm tham khảo hữu ích cho việc xây dựng các link.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các backlink của đối thủ cạnh tranh thông qua nhiều công cụ SEO để có cái nhìn rộng hơn về chiến lược và hiệu suất của backlink của đối thủ cạnh tranh.

Bài viết liên quan: