Tăng điểm SEO Wesbite - DR là gì?

DR Là Gì? Tầm Quan Trọng Của DR Trong SEO Là Gì?

Trong quá trình SEO website, có nhiều chỉ số bạn cần quan tâm như DR. Vậy Dr là gì? DR được tính như thế nào?  Tầm quan trọng của DR trong SEO là gì?. Bài viết dưới đây của tangdiemdomain.com sẽ giải đáp các thắc mắc nhé!

DR là gì?

DR là cụm từ viết tắt của Domain Rating, là chỉ số đánh giá chất lượng website của trang web Ahrefs (Ahref là công cụ phân tích các website và kiểm tra số lượng backlink được đổ về). DR cho thấy được sức mạnh và độ tin tưởng của toàn bộ trang web dựa vào số backlink trỏ tới trang web. Chỉ số DR được Ahref phân tích đánh giá trên thang điểm 100.

Domain Rating chính là phiên bản xếp hạng ít chi tiết hơn so với AR (Ahrefs Rank). DR không liên quan và không chịu sự ảnh hưởng từ chiến lược seo onpage, là chỉ số được tính toán dựa trên chiến lược SEO Offpage đang triển khai.

DR có độ chính xác thấp hơn so với UR trong Google Ranking, vì DR đánh giá dựa trên toàn bộ trang web, còn UR thì đánh giá chính xác URL. Vì vậy, hãy coi DR là một thước đo tuyệt vời cho việc lựa chọn website để xây dựng liên kết. Theo nguyên tắc thông thường, mục tiêu của bạn nên là những backlink từ những trang web có chỉ số DR cao vì chúng mang nhiều giá trị hơn những website có chỉ số DR thấp.

>>Xem thêm: DR Là Gì? 8 Cách Tăng Điểm Số Domain Rating Cho Website

Tầm quan trọng của DR trong SEO

Chỉ số DR cao cho thấy website của bạn đang có lượng backlink cực kì chất lượng, hỗ trợ cho quá trình lên top của các từ khóa tốt hơn.

Domain Rating là chỉ số giúp chúng ta so sánh được mức độ uy tín giữa các website dù vẫn mang tính tương đối.

DR Là Gì? Tầm Quan Trọng Của DR Trong SEO Là Gì?
Tầm Quan Trọng Của DR Trong SEO

DR là một trong những chỉ số tốt dể tiến hành xây dựng link từ diễn đàn Blog Comment, Guest Post… DR hỗ trợ tìm các đối thủ đang triển khai backlink tốt hơn, từ đó có phương án, kế hoạch cải thiện backlink của website mình để nhanh chóng vượt mặt họ.

Chỉ số DR giúp đánh giá tổng quan được chất lượng tên miền gốc, giúp lựa chọn backlink chất lượng cho website.Vì vậy để tiến hành xây dựng hệ thống backlink chất lượng, hãy kiểm tra các trang có chỉ số tốt hơn thì bạn hãy DR cao hoặc UR cao để site của bạn có thể có được lượng backlink cực kỳ chất lượng. Từ đó hỗ trợ cho quá trình lên top các từ khóa tốt hơn.

Chỉ số DR được tính như thế nào như thế nào?

Chỉ số DR được tính từ công cụ phân tích của trang Ahrefs. Về bản chất, Ahrefs xem xét các backlink trên một trang web bằng cách sử dụng những con bot tương tự như công cụ phân tích của Google. Ahrefs phân tích và tính toán xem có bao nhiêu link do-follow được trỏ về từ những trang web khác. Từ đó xếp hạng chỉ số DR cho website.

Công Cụ Ahref.Com Đo Gì? Công Cụ Moz.Com Đo Chỉ Số Gì? Majestic.Com Có Uy Tín Không?
Công Cụ Ahref.com

Chỉ số DR xem xét các “link juice”, đây là sức mạnh của các liên kết. Nếu như website của bạn có backlink từ các trang web có thẩm quyền mạnh, thì những backlink này là những backlink chất lượng hơn làm cho chỉ số DR sẽ được xếp hạng cao hơn.

>>Xem thêm: Công Cụ Ahref.Com Đo Gì? Có Uy Tín Không?

Những lưu ý đối với chỉ số DR

Xếp hạng kết quả tìm kiếm cao không nhất thiết phải có DR cao

Kết quả thứ hạng SEO không chỉ phụ thuộc vào chỉ số DR mà còn phụ thuộc vào hàng trăm yếu tố khác. Dù website chưa triển khai chiến lược backlink những có thể có cơ hội ranking top.

Số lượng backlink nhiều chưa chắc có chỉ số DR cao

Bởi vì chỉ số DR cao là do số lượng backlink chất lượng trỏ về, lượng backlink nhiều nhưng không chất lượng thì chỉ số DR cũng không cao. Vì vậy, muốn chỉ số DR cao thì cần cải thiện chất lượng của backlink.

Tăng điểm SEO Wesbite - diễn đàn xây dựng backlink chất lượng
xây dựng backlink chất lượng

Chỉ số DR phản ánh mức độ uy tín website nhưng chỉ mang tính tương đối

Chỉ số DR không phải là chỉ số tuyệt đối để đánh giá mức độ uy tín của website. Do Ahrefs là một tool SEO mô phỏng lại sự uy tín của bạn với Google. Từ đó đưa ra những chỉ số riêng để người dùng đánh giá và điều chỉnh chiến lược SEO cho phù hợp.

Bài viết liên quan: