DR Là Gì? 8 Cách Tăng Điểm Số Domain Rating Cho Website

DR Là Gì? 8 Cách Tăng Điểm Số Domain Rating Cho Website

Để đánh giá sức mạnh và độ uy tín của website, người ta thường dùng chỉ số DR để đánh giá. Vậy DR là gì? Qua bài viết dưới đây, Sài Gòn Xuân Phát sẽ giải đáp khái niệm trên và chia sẻ đến mọi người 8 cách tăng điểm số Domain rating cho website.

DR là gì?

DR là cụm từ viết tắt từ Domain Rating là một trong những thang điểm giúp đánh giá sự tin tưởng/ sức mạnh của website đối với google, thang điểm này được tạo ra bởi Ahrefs. Chỉ số DR Ahrefs sẽ dựa vào Offpage SEO để tính chứ không dựa vào Onpage SEO để tính.

DR là chỉ số tốt khi dùng để so sánh và tiến hành xây dựng link từ các diễn đàn, Blog Comment, Guest Post.Trong SEO các bạn cũng có thể dựa vào DR để thiết lập hệ thống backlink cho website của mình từ những nguồn như diễn đàn, forums, blog, website 2.0 bằng việc tìm kiếm và đặt backlink trên những trang có chỉ số DR cao hoặc UR cao nữa thì càng tốt, như vậy thì site của các bạn có thể gấp rút có được lượng backlink cực kỳ chất lượng hỗ trợ tốt cho quá trình lên top các từ khóa.

>>Xem thêm: DR Là Gì? 8 Cách Tăng Điểm Số Domain Rating Cho Website

8 cách tăng điểm số Domain rating cho website

Điểm số Domain rating được tính chủ yếu dựa vào SEO Offpage, dưới đây Sài Gòn Xuân Phát sẽ hướng dẫn bạn 8 cách tăng điểm số Domain rating cho website bằng các kỹ thuật SEO Offpage.

Cách 1: Xây dựng liên kết

Backlink luôn là yếu tố quan trọng trong việc tăng điểm số Domain rating cho website, hãy xây dựng những backlink chất lượng thay vì đi link tràn lan những link không có chất lượng. Nên chọn những backlink có điểm số từ 30 trở lên trỏ về website của mình.

sức mạnh backlink guest post là như thế nào
Xây dựng liên kết

>>Xem thêm: Backlink Đối Thủ Là Gì? Cách Kiểm Tra Backlink Đối Thủ Và Xây Dựng Backlink Của Đối Thủ

Cách 2: Giữ tỷ lệ giữa link Dofollow và Nofollow

Để tăng điểm số Domain rating cho website thì bạn cần phải giữ tỷ lệ link Dofollow và Nofollow. Nên giữ tỷ lệ nằm ở mức 70:30, 70 cho Link Dofollow và 30 cho link Nofollow. Đừng nên quá lạm dụng các link Dofollow vì nó nếu lạm dụng thì điểm số Domain rating cũng sẽ không tăng.

Cách 3:Marketing trên các kênh mạng xã hội

Mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong SEO Offpage, kết nối thật nhiều mạng xã hội đến website của bạn cũng giúp cho điểm số Domain rating tăng. Ngoài việc giúp điểm số Domain rating tăng thì cũng thông qua mạng xã hội giúp thương hiệu bạn được biết đến rộng rãi hơn và hoạt động kinh doanh cũng phát triển hơn.

Hiện nay, backlink từ mạng xã hội là nguồn backlink miễn phí nhưng vẫn có chất lượng tốt và DR cao, giúp kéo chỉ số DR của của website bạn lên.

32 Cách Tăng Traffic Tự Nhiên Trong SEO Bạn Cần Phải Nắm
Marketing trên các kênh mạng xã hội

>>Xem thêm: Top Các Social Bookmark Xây Dựng Backlink Chất Lượng Năm 2022

Cách 4: Xây dựng website vệ tinh

Xây dựng website vệ tinh cũng là một cách giúp tăng điểm số Domain rating cho website, với phương thức này thương hiệu bạn sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn. Việc bạn cần làm là xây dựng nội dung chất lượng trên cách website vệ tinh và đặt đường link trỏ website chính của bạn.

Cách 5: backlink báo chất lượng

Bạn có thể dùng 2 cách dau để có nguồn backlink báo chất lượng:

  •       Cách 1: Đặt backlink bằng cách Book bài PR
  •       Cách 2: Sử dụng link sidebar số lượng lớn, giá rẻ trên các trang báo.

Những backlink báo chất lượng sẽ giúp tăng độ uy tín cho website của bạn từ đó tăng điểm DR cho website.

Cách 6: Viral bài viết trên các diễn đàn, forum

Bạn hãy tham gia vào nhiều các diễn đàn, đồng thời tạo kết nối cộng đồng. Nên trả lời các chủ đề, câu hỏi và mọi người đưa ra. Để tăng điểm DR cho website thì bạn cũng hãy tận dụng các diễn đàn uy tín chất lượng (Dofollow) để quảng bá website của bạn.

Tăng điểm SEO Wesbite - diễn đàn xây dựng backlink chất lượng
Viral bài viết trên các diễn đàn, forum

>>Xem thêm: Top 80 Diễn Đàn Xây Dựng Backlink Chất Lượng 2022

Cách 7: trao đổi liên kết với những website có cùng chủ đề với bạn (Guest Post)

Sử dụng hình thức Guest Post cũng là một trong 8 cách để tăng điểm DR cho website. Những backlink từ Guest Post là những backlink chất lượng và có sự chuyển đổi khách hàng cao.

Cách 8: sử dụng IFTTT – tự động hóa backlink

IFTTT là một công cụ giúp bạn tự động hóa hàng loạt backlink chất lượng tới website của bạn. Bạn chỉ cần đăng ký và thiết lập các cài đặt ngay lúc đầu, sau đó thì mỗi khi bạn đăng tải bài viết trên website của bạn thì tự động những website có tích hợp IFTTT cũng tự động chia sẻ bài đăng của bạn.

Tuy nhiên hiện nay, IFTTT không còn hiệu quả nhiều vì hoạt động share thường xuyên có thể bị đánh dấu thành spam. Vì nên tạo tài khoản và share trong khoảng 10 bài.

Sử dụng IFTTT một cách khôn khéo cũng giúp cho điểm DR của website tăng.

Bài viết liên quan: