Domain Authority Là Gì? Có Những Bước Nào Tăng Điểm DA An Toàn Hiệu Quả Cho Website?

Domain Authority Là Gì? Có Những Bước Nào Tăng Điểm DA An Toàn Hiệu Quả Cho Website?

Có thể Domain Authority vẫn còn mới mẻ với nhiều người mới trong lĩnh vực SEO và làm website. Nhưng nó là thước đo không còn lạ lẫm với nhiều người có kinh nghiệm trong nghề. DA là chỉ số được nhiều người quan tâm để phát triển trang web và DA còn giúp cạnh tranh với đối thủ cùng ngành.

Qua bài viết này, cùng Sài Gòn Xuân Phát tìm hiểu về Domain Authority và những cách làm tăng điểm DA an toàn hiệu quả cho website nhé.

Domain Authority là gì?

Domain Authority (viết tắt là DA) là điểm số dùng để xếp hạng website, điểm Domain Authority Moz phát triển. Mục đích chính của Domain Authority là dự đoán khả năng xếp hạng của một trang Web trên trang kết quả tìm kiếm (serps). DA có thang điểm từ 0 đến 100. Nếu Website có điểm DA cao thì tương ứng với khả năng xếp hạng cao hơn.

>>Xem thêm: DA Là Gì? DA Quan Trong Như Thế Nào Trong SEO?

Các bước tăng điểm DA cho website

Điểm DA khá quan trọng trong lĩnh vực SEO và làm website, vậy có cách nào để tăng điểm số DA lên không? Câu trả lời là “CÓ”. Để tăng điểm DA lên thì bạn có thể tham khảo một số bước dưới đây:

Bước 1: Chọn một tên miền tốt

Nếu bạn là người mới. Việc đầu tiên cần làm là chọn Domain. Bạn nên chọn những tên miền có liên quan đến website của bạn để việc SEO website tốt hơn. Nếu bạn đã có tên miền thì hãy bỏ qua bước này.

DA Là Gì? DA Quan Trong Như Thế Nào Trong SEO?
Chọn một tên miền tốt

Bước 2: Tối ưu hóa nội dung On-Page

Việc tối ưu SEO Onpage cũng giúp tăng điểm Domain lên vì vậy luôn tối ưu tất cả code của Website (gồm Tag tiêu đề, Tag hình ảnh và tối ưu cả nội dung trang).

>>Xem thêm: Cách SEO On-Page Chuẩn Cho Người Mới Học SEO

Tăng điểm SEO wesbite - SEOOnpage là gì
SEO Onpage

Bước 3: xây dựng nội dung có thể liên kết

Để xây dựng hệ thống liên kết chất lượng từ những domain khác nhau thì bạn cần phải xây dựng nội dung chất lượng và thường xuyên đăng tải.

Xây dựng nội dung chất lượng cao, giúp cho các domain khác có nội dung chất lượng thu hút được nhiều người truy cập và chia sẻ rộng rãi bài đăng hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ được tăng chất lượng và cả lượng người truy cập. Nội dung càng hay, thu hút thì càng có nhiều trang lớn liên kết với bài viết. Tất nhiên, bài viết của bạn phải phù hợp với thương hiệu và người đọc. Nội dung cần chứa nhiều thông tin, sáng tạo và văn phong ổn định.

>>Xem thêm: Backlink Entity Là Gì? Cách Xây Dựng Backlink Entity Như Thế Nào?

Bước 4: Cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ trang

Nhiều người khi làm SEO thường bỏ qua cấu trúc liên kết nội bộ và các liên kết nội bộ của trang. Đây là một sai lầm lớn trong việc phát triển website.

Để tăng điểm Domain Authority thì việc xây dựng một hệ thống liên kết nội bộ từ nhiên, khoa học là một điều không thể thiếu. Những liên kết nội bộ sẽ hướng khách truy cập đến những gì mà họ đang tìm kiếm. Từ đó cải thiện trải nghiệm sử dụng trang.

Bước 5: Loại bỏ liên kết xấu và độc hại

Các liên kết xấu và độc hại sẽ làm giảm độ uy tín của website thể hiện qua điểm DA sẽ giảm, chính vì thề bạn nên xem lại hệ thống liên kết của website bạn để tiến hành phân tích và loại bỏ những backlink xấu hoặc độc hại. Việc loại bỏ những backlink xấu và độc hại sẽ giúp cho Website sạch và thân thiện với người truy cập hơn. Từ đó sẽ tăng Domain Authority lên một cách đáng kể.

>>Xem thêm: Backlink Kém Chất Lượng Là Gì? Hướng Dẫn Cách Gỡ Bỏ Backlink Xấu Và Cách Khai Báo Disavow Link Cho Google

Backlink Kém Chất Lượng Là Gì? Hướng Dẫn Cách Gỡ Bỏ Backlink Xấu Và Cách Khai Báo Disavow Link Cho Google
Loại bỏ liên kết xấu và độc hại

Bước 6: Website thân thiện với các thiết bị di động

Hiện nay, công nghệ di động ngày càng phát triển rộng rãi. Việc bảo đảm website luôn thân thiện với các thiết bị di động sẽ giúp tăng traffic cho website từ đó tăng điểm DA cho website.

Bước 7: Nâng cao danh tiếng

Nâng cao danh tiếng cũng là một trong những cách giúp tăng điểm DA cho website. Để nâng cao danh tiếng cho website của bạn thì cần phải xây dựng, tạo dựng nội dung một cách kỹ lưỡng. Nội dung đó nên chuẩn xác để có thể thu hút được nhiều người theo dõi.

Bước 8: Tăng tốc độ tải trang

Bạn nghĩ gì nếu truy cập 1 trang web mà tốc độ tải trang lên đến 15s? Chắc chắn rằng bạn sẽ không kiên nhẫn chờ trang web đó tải xong mà nhanh chóng rời đi. Vì vậy hãy cải thiện tốc độ tải trang để giữ chân người dùng nhé.

Bước 9: Quảng bá qua mạng xã hội

Quảng bá nội dung qua mạng xã hội giúp tăng lượng traffic đổ về website, tăng độ phổ biến của website bạn. Nếu việc quảng bá tốt sẽ giúp tăng Domain Authority của bạn lên rất nhiều.

Digital Marketing Là Gì? Kiến Thức Căn Bản Digital Marketing (2022)
Quảng bá qua mạng xã hội

Bài viết liên quan: