Authority Là Gì? 8 Cách Tăng Điểm Số Domain Authority Cho Website

Authority Là Gì? 8 Cách Tăng Điểm Số Domain Authority Cho Website

Authority là gì? Authority là khái niệm thường được nói đến trong lĩnh vực xây dựng và quản trị website. Qua bài viết này, Sài Gòn Xuân Phát sẽ giúp bản tìm hiểu rõ hơn về khái niệm Authority và 8 cách tăng điểm số Domain Authority cho website.

Authority là gì?

Bạn có hiểu Authority theo các nghĩa tiếng Việt dưới đây:

 •       Nhà cầm quyền
 •       Uy quyền, quyền lực
 •       Người có uy tín, chuyên giá, người có thẩm quyền
 •       Tài liệu có thể sử dụng làm căn cứ đáng tin

Domain Authority là gì?

Domain Authority hay được viết tắt là DA là điểm số xếp hạng website và điểm số này do công cụ Moz phát triển. Mục đích chính khi ra đời chỉ số này là dự đoán khả năng xếp hạng của một trang web trên bảng kết quả xếp hạng của các công cụ tìm kiếm.

>>Xem thêm: DA Là Gì? DA Quan Trong Như Thế Nào Trong SEO?

Tăng điểm SEO Wesbite - DA quan trọng như thế nào
Domain Authority là gì?

8 cách tăng điểm số Domain Authority cho website

Có rất nhiều cách để tăng điểm Domain Authority cho website như tối ưu nội dung, chọn tên miền tốt, cải thiện cấu trúc trang web,… phần dưới đây, sài gòn xuân phát sẽ chia sẻ đến mọi người 8 cách tăng điểm số Domain Authority cho website.

Cách 1: chọn tên miền (domain) tốt cho website

Cách này chỉ áp dụng với người mới, khi mà trang web đang trong quá trình xây dựng. Chọn domain cần phải lưu ý các điểm sau:

 •       Chọn domain phải liên quan đến chủ đề hoặc lĩnh vực của bạn.

Ví dụ: Sài Gòn Xuân Phát hoạt động trong lĩnh vực tăng điểm SEO website, tăng thứ hạng cho website. Chính vì vậy mà chúng tôi chọn tên miền: tangdiemdomain.com, khi đọc vào tên miền thì mọi người cũng hình dung được lĩnh vực mà chúng tôi hoạt động.

 •       Domain nên là những tên ngắn gọn, không nên quá dài dòng
 •       Kiểm tra hạn của các tên miền và gia hạn chúng ít nhất từ 3 đến 5 năm

Cách 2: tối ưu SEO onpage

Các yếu tố SEO sẽ ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng và làm ảnh hưởng đến cả điểm Domain Authority của website. Vì vậy cần phải tối ưu onpage ở các phần như:

 •       Tiêu đề
 •       Hình ảnh
 •       Nội dung trang
 •       Các heading 1,2,3
 •      
Tăng điểm SEO wesbite - SEOOnpage là gì
tối ưu SEO onpage

Một phương pháp SEO hay khác mà bạn có thể áp dụng trong việc tối ưu SEO để tăng điểm Domain Authority cho website đó là tăng cường mức độ liên quan của từ khóa và nội dung. Để làm điều này bạn có thể thực hiện bằng cách tạo nội dung dài, có chiều sau và có nội dung bao quát cao.

>>Xem thêm: Tối Ưu On – Page Là Gì? 24 Tip Chuẩn Hóa Tối Ưu On – Page Cho Website

Cách 3: tạo nội dung có thể liên kết

Một trong những cách tăng điểm Domain Authority cho website đó là tạo nội dung có thể liên kết. Bạn cần xây dựng nội dung chất lượng, đa dạng và phải đăng tải thường xuyên trên website của mình. Khi tạo ra nội dung chất lượng sẽ giúp tăng số lượng người truy cập và chia sẻ bài đăng. Như vậy thì website bạn sẽ được giới thiệu rộng rãi hơn. Lưu ý: nội dung cần phải phù hợp với thương hiệu và người đọc.

>>Xem thêm: Content Quan Trọng Như Thế Nào Trong SEO? Cách Viết Content Chuẩn SEO

Cách 4: cải thiện cấu trúc nội bộ trang

Để tăng điểm Domain Authority cho website thì bạn cần quan tâm đến những liên kết nội bộ. Những liên kết nội bộ sẽ giúp điều hướng khách hàng truy cập đến những gì mà họ tìm kiếm và tăng thời gian khách hàng truy cập trang web của bạn. Vì vậy hãy tăng cường các liên kết nội bộ một cách tự nhiên nhất.

Cách 5: loại bỏ những liên kết xấu và độc hại

Những liên kết xấu và độc hại tồn tại trên website của bạn cũng là một nguyên nhân gây giảm điểm Domain Authority. Bạn nên xem lại danh sách liên kết của mình và loại bỏ những liên kết độc hại đi. Bạn có thể dụng công cụ Link Manager của seopressor để trợ giúp việc kiểm tra các liên kết.

>>Xem thêm: Backlink Entity Là Gì? Cách Xây Dựng Backlink Entity Như Thế Nào?

Cách 6: đảm bảo website thân thiện với các thiết bị di động

Ngày nay, số lượng người sử dụng các thiết bị di động để duyệt web càng lớn. Nếu website của bạn thân thiện với các thiết bị di động thì giúp tăng lượng truy cập từ những khách hàng sử dụng thiết bị này.

Để tăng điểm Domain Authority cho website, bạn cần kiểm tra lại giao diện của website bạn và khắc phục những vấn đề trên website nhé.

Cách 7: nâng cao danh tiếng để tăng Domain Authority cho website

Bạn có thể sử dụng những phương tiện truyền thông xã hội một cách thông minh để tăng Domain Authority cho website. Như đăng bài lên Blog hoặc các trang khác danh tiếng có liên quan đến ngành hàng bạn đang làm (với danh nghĩa doanh nghiệp hoặc cá nhân).

Bài viết liên quan: