Điểm Trust Domain Hổ Trợ Hiệu Quả SEO Như Thế Nào?

Điểm Trust Domain Hổ Trợ Hiệu Quả SEO Như Thế Nào?

Khi làm SEO, ai cũng mong muốn website của mình có độ tin tưởng cao với Google. Vậy độ tin tưởng của website thường được đo bằng chỉ số nào? Trust domain có hỗ trợ SEO không và hỗ trợ như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về Trust domain cũng như việc Trust domain hỗ trợ hiệu quả SEO như thế nào.

Trust domain là gì?

Trust domain dịch ra có nghĩa là độ tin tưởng đối với một website nào đó, trust domain thường được đo bằng 3 chỉ số phổ biến đó là DA, DR và TF. Thông thường các chỉ số này có thang điểm từ 0 đến 100. Điểm số càng cao càng cho thấy website đó càng nhận được nhiều sự tin tưởng của Google.

Điểm Trust domain cao hỗ trợ như thế nào khi làm SEO?

Index link nhanh hơn

Website được Google tin tưởng thì những bài viết, danh mục, sản phẩm,… của website đó sẽ được Google lập chỉ mục cực kì nhanh từ đó bài viết đó lên top 10 cũng nhanh hơn so với những website có điểm Trust domain thấp.

Phân tích website đối thủ nhanh chóng, hiệu quả hơn

Điểm Trust domain giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và cả công sức để thực hiện công việc SEO. Bởi vì sao? Bởi vì bạn có thể sử dụng các chỉ số Trust domain để phân tích đối thủ nhanh hơn, từ đó xây dựng chiến lược SEO phù hợp với website của bạn.

>>Xem thêm: Backlink Đối Thủ Là Gì? Cách Kiểm Tra Backlink Đối Thủ Và Xây Dựng Backlink Của Đối Thủ

Ví dụ như bạn có thể dùng chỉ số TF kiểm tra các website đối thủ có điểm TF cao rồi đem đi phân tích thông qua các backlink chất lượng nhằm mục đích xây dựng liên kết bền vững cho chính bạn. Việc dùng TF để tìm kiếm các website đối thủ mạnh và xây dựng liên kết từ đó giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với việc ngày đêm miệt mài tìm kiếm các backlink mà đôi khi việc tìm kiếm còn khiến bạn dính phải những backlink kém chất lượng hoặc spam.

Tăng điểm SEO Wesbite - Tầm quan trọng của TF trong SEO
TF là gì?

Tăng chỉ số TF) cho trang web của bạn là một cách để tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức SEO thông qua các liên kết ngược chất lượng. Thay vì miệt mài ngày đêm kiếm những backlink kém chất lượng hay lao vào viết nhiều bài. Thì việc xây dựng những backlink chất lượng để tăng điểm TF chính là mấu chốt của vấn đề tương quan trực tiếp đến hiệu quả SEO.

>>Xem thêm: Chỉ Số TF Là Gì? Cách Tăng Điểm TF Cho Website Hiệu Quả

Tăng sức mạnh tổng quan của Website

Như đã nêu ở trên, làm cho Google hiểu được Website và không được Over-Optimize là 2 yếu tố cốt lõi giúp trang Web của bạn tăng thứ hạng. Tuy nhiên yếu tố thứ 3 – Sức mạnh tổng quan là yếu tố quyết định thành công trong SEO khó thực hiện nhất. Hai yếu tố sức mạnh và độ tin tưởng được đánh giá dựa theo điểm DA, PA (hoặc dựa theo DR và UR của Ahrefs) và Trust Flow là chủ yếu.

>>Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Seo Website An Toàn Cho Người Mới Làm Seo

Một số công cụ dùng để kiểm tra điểm Trust Domain

Công cụ Ahref

Ahref – Một công ty rất phát triển trong những năm qua, các chỉ số từ công cụ Ahref hiện tại được seoer Việt Nam dùng rất rất nhiều. Dựa vào công cụ này bạn có thể biết được Rank của một website, chỉ số backlink, chỉ số domain trỏ về, thông số DR (Domain Rating), UR (URL Rating), chỉ số Organic Keyword, chỉ số Organic Traffic, chỉ số Anchor Text,…và rất nhiều chỉ số quan trọng khác mà Ahref cung cấp cho người dùng.
>>Xem thêm: Công Cụ Ahref.Com Đo Gì? 

Công Cụ Ahref.Com Đo Gì? Công Cụ Moz.Com Đo Chỉ Số Gì? Majestic.Com Có Uy Tín Không?
Công Cụ Ahref.Com Đo Gì?

Majestic – công cụ phân tích trust flow siêu đỉnh

Chúng ta cũng không thể không nhắc đến Majestic, một công ty cũng chuyên về SEO ở thế giới, chỉ số TF (Trust Flow), CF (Citation Flow) được đánh giá cao bởi giá trị trong việc kiểm tra tên miền cũ có sức mạnh và uy tín tốt hay không? Trên là những nhà cung cấp các công cụ SEO lớn nhất thời điểm hiện tại của thế giới mà nổi tiếng ở Việt Nam. Bây giờ hãy dựa vào các công cụ này để đánh giá sức mạnh của 1 trang web nào các anh chị em seoer.

>>Xem thêm: Majestic.Com Có Uy Tín Không?

Công Cụ Ahref.Com Đo Gì? Công Cụ Moz.Com Đo Chỉ Số Gì? Majestic.Com Có Uy Tín Không?
Majestic.Com Có Uy Tín Không?

Công ty Moz

Công ty Moz – Là công ty rất lâu đời hoạt động về SEO, những chỉ số từ công cụ Moz từng một thời có độ uy tín cực cao và bây giờ nó cũng còn giá trị cho người dùng. Những chỉ số DA (Domain Authority), PA (Page Authority), Spam Score,…từng một thời được giới SEO Việt Nam xem như một chỉ số cực kì uy tín để đánh giá website.

Công Cụ Ahref.Com Đo Gì? Công Cụ Moz.Com Đo Chỉ Số Gì? Majestic.Com Có Uy Tín Không?
Công Cụ Moz.Com Đo Chỉ Số Gì?

Bài viết liên quan: