Thế Nào Là Website Chuẩn SEO? Các Tiêu Chí Đánh Giá Website Chuẩn SEO Mới Nhất

Thế Nào Là Website Chuẩn SEO? Các Tiêu Chí Đánh Giá Website Chuẩn SEO Mới Nhất

Website chuẩn SEO đem đến nhiều lợi ích cho các chiến lược SEO website. Nhưng thế nào là website chuẩn SEO? Các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO mới nhất hiện nay là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Thế nào là website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO là trang web được thiết kế có cấu hình và tính năng cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website.

Thông thường khi thiết kế website thì người thiết kế sẽ tạm thời tắt cấu hình cho phép các công cụ tìm kiếm tiến hành thu thập dữ liệu khiến cho những thông tin, dữ liệu trên trang web bị thu thập dữ liệu khi website chưa hoàn thiện.

>>Xem thêm: SEO Website Sao Cho Hiệu Quả? Các Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO Là Gì?

Các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO mới nhất

Một website chuẩn SEO gồm các tiêu chí sau:

Tên miền và hosting

Tên miền và hosting là một tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO. Những tên miền liên quan đến nội dung website hoặc thậm chí chứa cả từ khóa chính của trang web sẽ được google đánh giá cao hơn.

Còn hosting thì những website có dung hosting tốc độ cao cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ SEO. Ví dụ: khi bạn SEO mà website mà website không thể truy cập hoặc có tốc độ truy cập chậm sẽ khiến cho google đánh giá thấp và cho rằng đây là một website có mức độ tin cập thấp.

Tốc độ website

Để đánh giá website chuẩn SEO hay không google còn đánh giá tốc độ tải trang của trang web đó. Thông thường, một website chuẩn SEO có tốc độ tải trang nằm trong mức từ 1 – 3 giây. Tốc độ tải trang nhanh sẽ giúp người dùng truy cập nhanh hơn, tiếp cận đến những nội dung họ quan tâm tốt hơn, nếu website có tốc độ tải trang chậm thì người dùng sẽ nhanh chóng rời đi, làm tăng tỷ lệ thoát, khiến website bị google đánh giá thấp.

Bounce Rate Là Gì? Lý Do BR Cao Và Cách Cải Thiện Cho Website
Tốc độ tải trang

Giao diện website

Giao diện là bộ mặt của thương hiệu, doanh nghiệp. Giao diện càng đơn giản, dễ hình và đồng thời thể hiện đầy đủ các tính năng của website thì càng được google đánh giá đây là website chuẩn SEO. Các mục mà google coi là thân thiện đối với 1 giao diện website là:

  •       Đầy đủ nội dung, hình ảnh.
  •       Tên Website, slogan và logo.
  •       Các chức năng Share, Like, Comment.
  •       Màu sắc phù hợp: Một website chuẩn thường sẽ có tối đa 3 màu sắc chủ đạo

Các yếu tố SEO

Các yếu tố SEO cần có đó là:

  •       Thẻ tiêu đề (H1): Tên Website.
  •       Thẻ tiêu đề con (H2).
  •       Các thẻ khác (H3, H4, H5,…).
  •       Mã code Video.
  •       Một số chi tiết khác.

>>Xem thêm: SEO On Page Là Gì? 30 Tip Chuẩn Để Tối Ưu On-Page Website Bạn

Nội dung

Tiêu chí nội dung là một tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá website chuẩn SEO. Nội dung cũng là yếu tố để website bạn tồn tại và phát triển. Nội dung càng phong phú nhưng vẫn mang tính chính xác cao thì website bạn càng dễ dàng lên top và tăng sự chuyển đổi của người dùng cao.

Content Quan Trọng Như Thế Nào Trong SEO? Cách Viết Content Chuẩn SEO
Content Quan Trọng Như Thế Nào Trong SEO? 

>>Xem thêm: Content Quan Trọng Như Thế Nào Trong SEO? Cách Viết Content Chuẩn SEO

Sitemap

Website chuẩn SEO là một website phải có sơ đồ website (sitemap). Sitemap là một tập tin văn bản có chứa tất cả các URL (đường dẫn) của một trang web. Sitemap còn có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL thông báo sẽ được gửi đến cho bạn khi nó mới được cập nhật.

Tương thích phiên bản di động

Tương thích phiên bản di động cũng là một tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO. Bạn không nên chỉ thiết kế website chuẩn SEO dành cho desktop mà còn phải thiết kế cho các phiên bản di động bởi vì số lượng người dùng sử dụng các phiên bản di động để tìm kiếm các thông tin rất nhiều. Vì vậy website được thiết kế tương thích với phiên bản di động cũng được google đánh giá cao hơn, đồng thời cũng tăng lượng truy cập từ người dùng.

Độ bảo mật cao

Nếu bạn không bảo mật cho trang web thì có thể sẽ dễ bị dính virus, hoặc bị các đối thủ, hacker tấn công lấy thông tin. Như vậy rất nguy hiểm vì làm ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của website. Vì vậy một website chuẩn SEO thì bảo mật trang web không thể thiếu.

Các liên kết đến website khác

Không chỉ đánh giá vào các yếu tố trên, các công cụ tìm kiếm còn đánh giá về mức độ tin cậy của Website. Như đã nói ở trên, thời gian thành lập web càng lâu thì web của bạn sẽ được Google đánh giá cao hơn so với những trang mới thành lập.

Việc liên kết đến các website khác vừa giúp bạn nhận lượng traffic đổ về vừa có thể tìm khách hàng, người dùng thông qua các trang web đó và dĩ nhiên, khả năng lên top của bạn sẽ có tỉ lệ cao hơn nữa.

>>Xem thêm: Backlink Gap Là Gì? Cách Phân Tích Và Tìm Cơ Hội Backlink Từ Đối Thủ?

Bài viết liên quan: