19 Cách Viết Tiêu Đề Bài Viết Hấp Dẫn Thu Hút Khách Hàng Khó Cưỡng Lại

19 Cách Viết Tiêu Đề SEO Cho Bài Viết Hấp Dẫn

Tiêu đề thường là ấn tượng ban đầu cho khách hàng, quyết định rất lớn đến việc họ có click vào bài viết hay không.  Có bao giờ bạn bị bí ý tưởng không biết nên đặt tiêu đề sao cho hay, hấp dẫn người đọc không? Nếu có thì bài viết này là dành cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 19 Cách viết tiêu đề bài viết hấp dẫn thu hút khách hàng. Cùng theo dõi nhé

Tiêu đề dạng hướng dẫn cách làm

Con người thường thích thú với những điều mới mẻ và muốn tự chính họ làm chúng vì vậy tiêu đề dạng hướng dẫn cách làm là loại tiêu đề phổ biến nhất.

Ví dụ: Cách SEO on-page chuẩn cho người mới học SEO

Sử dụng lời hứa trong tiêu đề

Để viết tiêu đề bài viết hấp dẫn thì bạn có thể sử dụng lời hứa trong tiêu đề.

Đưa con số vài tiêu đề

Nếu bài đăng bạn có nội dung liệt kê thì hãy đưa các con số vào tiêu đề để làm nổi bật phần nội dung hơn.

Ví dụ:

Đặt câu hỏi 5W1H(Where, When, Why, Who, What và How)

Tận dụng hiệu ứng tấp lý, khiên người đọc phải thực hiện bước tiếp theo là trả lời câu hỏi hay thắc mắc. Tiêu đề ở dạng câu hỏi thì kích thích sự tò mò của người dùng, tăng tỷ lệ click vào bài viết cảu bạn.

Ví dụ: SEO website sao cho hiệu quả?

Đặt từ khóa lên phía đầu của tiêu đề

Nên bắt đầu cụm từ khóa chính ngày khi viết tiêu đề. Việc sử dụng cụm từ khóa ngay ở đầy giúp hiện thị mức độ liên quan của từ khóa với nội dung và người dùng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Tiêu đề mang sự tò mò

Con người luôn muốn biết nhiều thứ hơn, để kích thích sự tò mò của người dùng với bài đăng của bạn.  Bạn hãy viết tiêu đề mở, tiêu đề lửng hoặc đặt các câu hỏi hứa hẹn những điều thú vị để thu hút người dùng.

Ví dụ:

Tiêu đề vui nhộn

Tiêu đề vui nhộm giúp cho người dùng cười, họ sẽ vui vẻ click vào bài đăng của bạn mà không cần mục đích gì cả. Tiêu đề vui nhộn cũng sẽ giúp bạn tăng lượng truy cập.

19 Cách Viết Tiêu Đề Bài Viết Hấp Dẫn Thu Hút Khách Hàng Khó Cưỡng Lại
tiêu đề dạng vui nhộn

Tiêu đề phù phiếm, mê hoặc

Một cách hay để đặt tiêu đề đó là sử dụng những tiêu đề mang tính phù phiếm, mê hoặc để lôi kéo người nhận. Bạn cũng có thể hứa hẹn một cái gì đó với nội dung như: làm website tăng traffic nhanh hơn, tăng thứ hạng website vào top 10.

Tiêu đề đánh vào sự tham lam

Ai cũng có sự tham lam nhất định, đối với những sản phẩm Sale, hãy viết tiêu đề nhấn mạnh vào việc giảm giá của bạn, nó sẽ thu hút kha khá người dùng.

Tiêu đề dành cho người lười biếng

Một đặc điểm chung khác của tất cả mọi người là lười biếng hoặc có xu hướng tránh làm việc. Những bài viết có nội dung như lối tắt tới thành công thường thu hút người dùng quan tâm đến.

Tiêu đề đánh vào vấn đề của khách hàng

Hãy đánh vào vấn đề của khách hàng của bạn. Ví dụ: đối với các bạn cần tăng thứ hạng website thì những bài viết như thế này thường được quan tâm đến:

Tiêu đề mang tính cá nhân hoá

Thêm tên khách hàng vào dòng tiêu đề hoặc nêu các hoạt động liên quan đến tính cá nhân hóa này cũng là cách hay khi đặt tiêu đề.

Tiêu đề đơn giản và đi thẳng vào vấn đề

Nếu bạn không giỏi trong việc tạo ra những tiêu đề như ở trên, hãy sử dụng tiêu đề đơn giản, dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề. Nên viết những tiêu đề đơn giản ngắn gọn.

Tiêu đề về “Bằng chứng xã hội”

Tiêu đề dạng này nói về sự thành công của những người khác và kết quả mà bạn muốn được trải nghiệm sẽ thôi thúc người dùng quan tâm đến bài viết của bạn hơn.

Tiêu đề về “Tin tức”

Tiêu đề tin tức chỉ có tác dụng tích cực khi và chỉ khi bạn thực sự có tin tức để báo cáo.

19 Cách Viết Tiêu Đề Bài Viết Hấp Dẫn Thu Hút Khách Hàng Khó Cưỡng Lại
tiêu đề dạng tin tức

Tiêu đề “Nhạy cảm với thời gian”

Tiêu đề dạng này thúc đẩy người đọc, khách hàng hành động. Ví dụ, tiêu đề “Tăng thứ hạng website chỉ trong 1 ngày”

Tiêu đề dạng “Mệnh lệnh”

Tiêu đề dạng như, “Hãy tối ưu nội dung website ngay từ hôm nay!” Và “Hãy tập trung tăng traffic cho website” tập trung vào lợi ích mà người đọc nhận được nếu họ đọc bài viết trên website của bạn.

Nhấn mạnh từ quan trọng bằng dấu ngoặc kép hoặc viết in hoa

Trong tiêu đề bạn cũng có thể dùng in hoa hoặc dùng dấu ngoặc kép để nhấn mạnh từ quan trọng như các từ “TẬP TRUNG”, “HÃY NÓI KHÔNG”,… Nếu bạn muốn họ dừng lại lâu hơn tại bài viết của bạn.

Tiêu đề “bí quyết”, “chia sẻ”, “hướng dẫn”

Bài viết có tiêu đề bắt đầu bằng một số từ như “bí quyết”, “chia sẻ”, “hướng dẫn”,… sẽ có sức hút với người dùng hơn những bài viết thông thường.

Bài viết liên quan: