Google Dance Là Gì? Thứ Hạng Từ Khóa Tăng Giảm Bất Thường Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Google Dance Là Gì? Thứ Hạng Từ Khóa Tăng Giảm Bất Thường Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Khi thực hiện các chiến lược tăng thứ hạng website thì có nhiều hiện tượng xảy ra, một trong những hiện tượng hay xảy ra đó chính là Google Dance. Vậy Google Dance là gì? Thứ hạng từ khóa tăng giảm bất thường do nguyên nhân gì và có những cách gì khắc phục hiện tượng này? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp các thắc mắc nhé.

Google Dance là gì?

Google Dance là cụm từ chỉ hiện tượng website đang được xếp hạng với một hoặc nhiều từ khóa ở vị trí cao nhưng nhanh chonhs bị rớt hạng mặc dù website vẫn được xây dựng liên kết bình thường. Sau vài ngày diễn ra thì thứ hạng của website quay lại hoặc biết mất khỏi bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Google dance cũng có thể coi là việc Google đồng bộ các dữ liệu để đồng nhất kết quả tìm kiếm. Google có rất nhiều database khác nhau ở các khu vực khác nhau. Việc xếp hạng tạm thời và Dance là quá trình đồng nhất để cho kết quả chính xác nhất trên SERP.

Google dance không ảnh hưởng nhiều đến chiến lược SEO, chỉ ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh vì từ khóa thường xuyên không ổn định nên lượng khách truy cập cũng không ổn định theo.

>>Xem thêm: 99 Tip Thuật Ngữ Và Định Nghĩa Bạn Cần Biết Khi Làm SEO

Nguyên nhân do đâu mà thứ hạng từ khóa tăng giảm bất thường?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng Google dance, dưới đây là một số lý do:

–              Thuật toán cũ của Google được cập nhật hoặc Google có thêm 1 thuật toán mới ra đời.

–              Website mới được xây dựng hoặc từ khóa mới SEO nên vị trí Top chưa ổn định

–              Quy trình SEO không đúng với các tiêu chí của Google đưa ra. Thường xuyên dính phải các lỗi dưới đây:

o   Xây dựng liên kết một cách quá nhanh.

o   Nội dung đạo các website khác

o   Spam link (đặc biệt là trên mạng xã hội G+)

–              Do Google cập nhật thứ hàng cho hàng triệu website cùng 1 lúc nên xảy ra hiện tượng tăng giảm thứ hạng từ khóa bất thường.

Cách SEO On-Page Chuẩn Cho Người Mới Học SEO
Nguyên nhân do đâu mà thứ hạng từ khóa tăng giảm bất thường?

>>Xem thêm: Quy Trình 15 Bước Cơ Bản Để Tăng Thứ Hạng Website

Cách khắc phục thứ hạng từ khóa tăng giảm bất thường

Theo sự phân tích của Sài Gòn Xuân Phát thì những website không xảy ra tình trạng Google dance là những website đều được Onpage tốt và được xây dựng link chất lượng. Ngược lại, các trang web sử dụng các kỹ thuật tối ưu Onpage quá đà hoặc có nhiều liên kết chất lượng thấp, mang tính spam thì thường hay xảy ra hiện tượng Google dance.

Để khắc phục tình trạng thứ hạng từ khóa tăng giảm một cách bất thường thì bạn cần:

Tối ưu nội dung

Tập trung phát triển và tối ưu nội dung sẽ giúp cho website ổn định hơn. Hãy tối ưu nội dung tổng thể và rà soát lại toàn bộ nội dung trên trang web. Những nội dung nào chưa đạt yêu cầu thì cần bổ sung, cải thiện chất lượng. Những nội dung nào trùng lặp với website khác thì loại bỏ nó đi và viết lại phần nội dung đó.
>>Xem thêm: Content Quan Trọng Như Thế Nào Trong SEO? Cách Viết Content Chuẩn SEO

Kiểm tra onpage

Kiểm tra lại website đã tối ưu onpage chưa, check lại trong khoảng 1 tuần, bạn đã tối ưu website như thế nào, và việc tối ưu đó đã đúng chưa? Nếu có sai sót hoặc có những chỗ chưa đúng thì hãy tối ưu SEO onpage lại cho website.

>>Xem thêm: Cách SEO On-Page Chuẩn Cho Người Mới Học SEO

Tăng điểm SEO wesbite - SEOOnpage là gì
Kiểm tra onpage

Xây dựng link

Ngoài việc tối ưu nội dung cũng cần xây dựng các liên kết nội bộ, hữu ích và điều hướng tự nhiên. Đồng thời xóa bỏ những liên kết bị hỏng, spam, link out,… ra khỏi trang web của bạn.

Xây dựng backlink chất lượng trong thời gian xảy ra hiện tượng Google dance cũng là một cách để khắc phục.

>>Xem thêm: Backlink Đối Thủ Là Gì? Cách Kiểm Tra Backlink Đối Thủ Và Xây Dựng Backlink Của Đối Thủ

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Website sinh ra để phục vụ người dùng, vì vậy muốn tránh tình trạng Google dance thì bạn cần cải thiện trải nghiệm của người dùng bằng cách thiết kế giao diện website thân thiện với người dùng, tăng tốc độ tải trang,….

Theo dõi thuật toán Google

Thường xuyên theo dõi các cập nhật thuật toán của Google từ các kênh chính thống của Google để nắm bắt và xử lý vấn đề tốt nhất.

Bài viết liên quan: