CTR Là Gì? 12 Cách Cải Thiện Tỷ Lệ Nhấp Từ Organic Search

CTR Là Gì? 12 Cách Cải Thiện Tỷ Lệ Nhấp Từ Organic Search

Bạn đã nghe qua chỉ số CTR là gì chưa? Nếu chưa thì cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp về chỉ số CTR và 12 cách cải thiện tỷ lệ nhấp từ Organic Search.

CTR là gì?

CTR là cụm từ viết tắt từ Click Through Rate có nghĩa là tỷ lệ nhấp hoặc click chuột. Trong SEO, CTR được hiểu đơn giản là tỷ lệ người dùng click vào đường link trên tổng số lần đường link hiển thị.

Chỉ số CTR cáo cho thấy sự thành công cho quảng cáo PPC (pay-per-click).

CTR Là Gì? 12 Cách Cải Thiện Tỷ Lệ Nhấp Từ Organic Search
CTR Là Gì?

12 cách cải thiện tỷ lệ nhấp từ Organic Search

Cách 1: nghiên cứu các từ khóa (đuôi) dài

Từ khóa (đuôi) dài – long-tail keyword là một phần quan trọng trong chiến lược SEO. Các từ khóa này luôn cần thiết cho các blog. Việc chúng ta nghiên cứu từ khóa dài và sử dụng chúng đẻ xây dựng nội dung website sẽ giúp tăng đáng kể số lượng truy vấn tự nhiên.

Các từ khóa (đuôi) dài này cũng giống như chúng ta chơi xổ số, càng có nhiều tờ thì tỷ lệ trúng thưởng càng cao. Từ khóa đuôi dài chính là chìa khóa xây dựng phễu bán hàng vững chãi.

>>Xem thêm: Keyword Research Là Gì? Các Cung Cụ Miễn Phí Trong Tìm Kiếm Từ Khóa

Cách 2: viết đoạn Meta Description hiệu quả.

Khi sử dụng công cụ tìm kiếm, người dùng sẽ đọc qua một lượt các thẻ Meta Description rồi mới click vào một trang. Vì vậy, để tăng tỷ lệ CTR hãy tối ưu thẻ Meta Description và viết một nội dung chất lượng cho nó nhé.

Lưu ý: bạn chỉ nên viết khoảng 160 ký tự trong thẻ Meta Description

 Cách 3: thực hiện “dữ liệu có cấu trúc”

Dữ liệu có cấu trúc (Schema Markup) được các trang truyền thông xã hội như Twitter và Wikipedia hay IMDB sử dụng từ lâu. Schema Markup là thành phần chính tạo nên nội dung tương tác, phong phú. Nếu như trang web bạn thiếu Schema Markup thì khó mà xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Bạn hãy kiểm tra website của bạn xem đã có dữ liệu có cấu trúc chưa? Nếu chưa thì hãy bổ sung ngay để tăng sự xuất hiện của trang web bạn trên bảng kết quả tìm kiếm và đồng thời cũng làm tăng tỷ lệ CTR.

Cách 4: thêm hình ảnh cho các bài viết

Có những hình ảnh mang lại giá trị bằng cả ngàn từ ngữ nếu chúng mang lại tỷ lệ CTR. Bạn không thể lồng 1000 từ vào bản xem trước xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm nhưng với hình ảnh thì làm được điều đó.

Hình ảnh đóng vai trò lớn trong việc đưa thông tin vào hộp thông tin (như tôi đề cập ở trên). Hãy chắc chắn đưa vào những hình ảnh gốc, có liên quan đến nội dung.

Cách SEO On-Page Chuẩn Cho Người Mới Học SEO
Tối ưu hình ảnh

>>Xem thêm: Cách SEO On-Page Chuẩn Cho Người Mới Học SEO

Cách 5: Sử dụng URL mô tả

URL trang web bạn là nơi chứa các từ khóa dài. URL sẽ xuất hiện trong bản xem trước liên kết. URL hiển thị có thể thu hút khách truy cập nhấp chuột vào. Vì vậy độ dài, đường dẫn và danh mục URL cũng ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm.

Khi đăng sản phẩm, bài viết bạn hãy tối ưu URL nhé để URL nhìn trực quan, bao quát được nội dung của sản phẩm, bài viết. Từ đó làm tăng tỷ lệ click vào trang, tăng lượng truy cập.

Cách 6: đơn giản hóa định dạng tiêu đề của bạn

Khi search trên các công cụ tìm kiếm, tiêu đề cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ CTR, vì vậy hãy kiểm tra lại các bài viết, sản phẩm và thực hiện việc tối ưu tiêu đề nhé.

Cách 7: địa phương hóa nội dung của bạn

Nội dung tìm kiếm trên thiết bị động thường phụ thuộc vào vị trí của bạn. Trong thực tế, một lượng lớn người dùng tìm kiếm các yếu tố được “địa phương hóa”. Nếu bạn muốn tăng CTR, hãy “địa phương hóa” nội dung website của bạn.

Cách 8: bài đăng có cấu trúc dạng liệt kê

Những bài đăng có cấu trúc dạng liệt kê (thường chứa các từ như top 10, cách, những việc,…) cũng được nhiều người dùng quan tâm. Để cải thiện tỷ lệ nhấp từ Organic Search thì bạn hãy xây dựng thêm những bài viết có dạng liệt kê nhé.

CTR Là Gì? 12 Cách Cải Thiện Tỷ Lệ Nhấp Từ Organic Search
bài đăng có cấu trúc dạng liệt kê

Cách 9: Kiểm tra các tiêu đề trên Social Media

Social Media là một nơi tuyệt vời để thử nghiệm các tiêu đề. Chọn 1 tiêu đề để publish và wordpress sẽ tự động công khai trên phương tiện truyền thông. Bạn sẽ thấy được số lần nhấp chuột, comment và lượt like mà tiêu đề đó nhận được.

Cách 10: Sử dụng bản xem trước Yoast (trong wordpress)

Nên cài thêm plugin Yoast – một bộ SEO đảm bảo mang kết quả tốt nhất. Khi viết bài hãy chọn chế độ xem trước để kiểm tra những yếu tố SEO xem có đạt tiêu chuẩn không rồi mới đăng bài.

Plugin Yoast giúp bạn kiểm soát được nội dung website tốt hơn, tăng tỷ lệ lượt nhấp vào bài viết.

Cách 11: Sử dụng Google adword để xem trước

Ngoài Yoast SEO, bạn cũng có thể sử dụng công cụ xem trước của Google adword có nhiều tính năng hữu ích hơn.

Cách 12: Tối ưu hóa tốc độ website

Nếu trang web bạn quá chậm thì người dùng sẽ nhanh chóng rồi đi, như vậy thì lượt click sẽ không được tính. Cải thiện tốc độ tải trang cũng là một cách để cải thiện tỷ lệ CTR.

Bài viết liên quan: